Bà chủ tự cắt chả lụa ăn để chứng minh an toàn thực phẩm

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong lúc đoàn kiểm tra làm việc thì bà chủ cơ sở sản xuất chả lụa đã tự cắt chả lụa ra ăn như để chứng minh độ an toàn thực phẩm. Vừa ăn bà vừa khen ngon.
Nơi sản xuất chả lụa của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải /// Ảnh: TIỂU THIÊN Nơi sản xuất chả lụa của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải - Ảnh: TIỂU THIÊN
Nơi sản xuất chả lụa của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải
Ảnh: TIỂU THIÊN
Sáng 17.8, Đoàn kiểm tra số 7 (Đội an toàn thực phẩm - ATTP liên quận, huyện Q.7, Nhà Bè, Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa của gia đình ông Nguyễn Văn Hải (địa chỉ 73/9B, hẻm 52, KP.4, P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM).
[VIDEO] Bà chủ cắt chả lụa ra ăn, vừa ăn vừa khen ngon
Bà chủ tự cắt chả lụa ăn để chứng minh an toàn thực phẩm - ảnh 1
Đoàn kiểm tra các tủ cấp đông 
ẢNH: TIỂU THIÊN
Tại thời điểm kiểm tra, hộ gia đình này đang sản xuất chả lụa. Theo ghi nhận của PV, khu vực sản xuất chả lụa không tách biệt với môi trường xung quanh, thực phẩm để trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất dơ bẩn.
Bà chủ tự cắt chả lụa ăn để chứng minh an toàn thực phẩm - ảnh 2
Da heo, mỡ heo tại cơ sở sản xuất chả lụa
ẢNH: TIỂU THIÊN
Qua kiểm tra, nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những tồn tại nêu trên.
Trong lúc đoàn kiểm tra làm việc, bà chủ cơ sở sản xuất chả lụa (vợ ông Hải) đã cắt chả lụa ra ăn như để chứng minh sản phẩm của mình sạch, an toàn. Vừa ăn, bà vừa khen ngon.
Bà chủ tự cắt chả lụa ăn để chứng minh an toàn thực phẩm - ảnh 3
744 kg thành phẩm, nguyên liệu chả lụa được niêm phong
ẢNH: TIỂU THIÊN
Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ 744 kg sản phẩm, gồm: da heo, mỡ heo và chả lụa thành phẩm. Số sản phẩm này đoàn giao cho cơ sở tự bảo quản. Sau đó chủ cơ sở làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng này dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.
Đoàn yêu cầu cơ sở sản xuất chả lụa này phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi được sự chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Myty

Myty

Nhà chỉ mua chả lụa , chả bò Vissan - thương hiệu khác ko dám ăn .
tony hien

tony hien

Tại sao trước khi đoàn kiểm tra niêm phong sản phẩm bà chủ cắt chả lụa ăn nhằm mục đích chứng minh là thực phẩm sạch, sao khi niêm phong bà chủ tự nguyện xin tiêu hủy toàn bộ 744 kg da, mỡ và thành phẩm. Như vậy biết bẩn mà vẫn ăn sao?
Nck

Nck

Dù có bẩn hay hóa chất ăn cũng đâu có sao, đâu có chết liền. Nhiều năm sau mới có vấn đề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU