Ba nhân viên bảo vệ rừng bị bắn chết

47 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 8 giờ ngày 23.10, một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công các nhân viên bảo vệ rừng khiến 3 người tử vong.
Sáng 23.10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết đơn vị này đang điều tra, làm rõ vụ dùng súng hoa cải tấn công cán bộ bảo vệ rừng khiến 3 người tử vong, 3 người bị trọng thương, xảy ra tại địa bàn xã Đắk Ngo.
Cả sáu nạn nhân bị thương vong đều là nhân viên quản lý bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH Long Sơn, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 23.10, khi lực lượng bảo vệ rừng của Công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công, khiến 3 người tử vong, 3 người bị trọng thương đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức.
Sau khi gây án, các đối tượng đều bỏ trốn khỏi địa phương . Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân.
Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng triển khai lực lượng khám nghiệm hiện trường, xác minh điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời tổ chức truy bắt các đối tượng gây án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Nước ngoài, kiểm lâm trang bị như biệt kích (cũng được gọi cùng tên là Ranger) có máy bay trực thăng yểm trợ, có quyền bắn chết lâm tặc nếu chúng chống trả, mà còn kiểm soát phá rừng., giết hại động vật hoang dã hết sức vất vả. Quản lý rừng kiểu kiểm lâm VN còn khuya mới hoàn thành nhiệm vụ nổi!
vũ ngọc phương

vũ ngọc phương

Rừng bây giờ là của công ty TNHH thôi nhé, bảo vệ đâu có quyền hành gì đâu, chẳng được trang bị gì để bảo vệ bản thân thì làm sao mà chống được.
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Nhân viên bảo vệ 1 công ty tư nhân không thể đột nhiên thành kiểm lâm đâu bạn!
4 phản hồi
lannguyenmanh

lannguyenmanh

không làm lại luật thì chẳng còn ai bảo vệ rừng nữa đâu.
Công Đoàn ngành

Công Đoàn ngành

Lực lượng QLBVR trực tiếp chịu quá nhiều nguy hiểm, áp lực, nhưng tiền lương, quyền lợi quá bèo bọt, chết là hết, là thiệt thân. TAI NẠN LAO ĐỘNG, thế thôi. Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn tự trói tay chân mình khi lực lượng quản lý bảo vệ rừng chẳng có quyền hạn gì
trung

trung

lực lượng bảo vệ rừng quá ít so với số đông lâm tặc rất hung hãn,tại sao không đóng chốt quân đội ở những điểm nóng về phá rừng,cần phải mạnh tay với lâm tặc
nloc

nloc

,,,Nhưng sợ giống vụ phá rừng Pơ mu ở QN
quyen

quyen

Việc xử lý lâm tặc có vấn đề nên không đủ sức răn đe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU