ASEAN hỗ trợ người dân chịu thiệt hại vì bão số 12 và lũ lụt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 16.11, số hàng hỗ trợ của ASEAN dành cho người dân vùng bão lũ đã được chuyển đến Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).
Hàng hỗ trợ của ASEAN được đưa đến Sân bay Cam Ranh  /// Ảnh: Nguyễn Chung Hàng hỗ trợ của ASEAN được đưa đến Sân bay Cam Ranh - Ảnh: Nguyễn Chung
Hàng hỗ trợ của ASEAN được đưa đến Sân bay Cam Ranh
Ảnh: Nguyễn Chung
Theo đó, Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tai (AHA) đã xuất hàng hỗ trợ của ASEAN từ kho tại Subang Malaysia, để hỗ trợ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bão số 12 và lũ lụt. 
 Tổng giá trị số hàng hóa nói trên tương đương 174.289 USD, gồm: 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 1 tàu vỏ nhôm, 1 động cơ 40 mã lực.
ASEAN hỗ trợ người dân chịu thiệt hại vì bão số 12 và lũ lụt - ảnh 2
Đưa hàng hóa ra khỏi máy bay
Ảnh: Nguyễn Chung
Số hàng trên sẽ được phân phối ngay cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định để chuyển đến người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất. 
ASEAN hỗ trợ người dân chịu thiệt hại vì bão số 12 và lũ lụt - ảnh 3
Hàng hóa do ASEAN hỗ trợ
Ảnh: Nguyễn Chung
Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đây là lần thứ 2 trong năm nay, ASEAN hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam, sau đợt hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía bắc vào đầu tháng 8.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU