Ăn so biển, 4 người đi cấp cứu

03/06/2016 09:05 GMT+7

Khuya 1.6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhận Đào Quốc Qui (30 tuổi), Huỳnh Văn Hùng (29 tuổi), Nguyễn Văn Tèo (29 tuổi) và Huỳnh Thanh Phong (59 tuổi, đều ngụ Cần Đước, Long An) vào viện trong tình trạng tê tay, chân và lưỡi.

Sau khi cấp cứu, cả 4 người được chuyển đến khoa bệnh nhiệt đới, đến sáng 2.6 sức khỏe ổn định.
Tại bệnh viện, anh Qui cho biết ngày 1.6 anh được bạn cho 10 con so (anh Qui nghĩ là con sam) và anh cho ông Phong 2 con, 8 con còn lại thì thả.
Chiều cùng ngày, ông Phong mang về luộc, nướng rồi đem lại nhà anh Qui cùng nhậu với Hùng và Tèo. Sau khi ăn 30 phút, 4 người bắt đầu tê lưỡi, tay chân, không đi lại được.
Tất cả được đưa đến Bệnh viện Cần Đước, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo bác sĩ, so biển có chứa chất tetrodotoxins rất độc, tập trung ở nội tạng và nhất là ở trứng. Chất này gây độc thần kinh - cơ, gây ức chế hô hấp… Hiện nay chưa có thuốc giải độc đặc hiệu tetrodotoxins; ngộ độc chất này có thể nguy hiểm tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.