An Giang: Phát hiện 8 người đi ghe ra vào tỉnh trốn khai báo y tế phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đi ghe từ Đồng Tháp đến An Giang, nhưng không khai báo y tế phòng dịch Covid-19, nhóm 8 người đàn ông bị người dân tố giác.
Hai chiếc ghe chở người từ Đồng Tháp đến TP.Long Xuyên, An Giang không thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định /// Ảnh: CTV Hai chiếc ghe chở người từ Đồng Tháp đến TP.Long Xuyên, An Giang không thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định - Ảnh: CTV
Hai chiếc ghe chở người từ Đồng Tháp đến TP.Long Xuyên, An Giang không thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định
Ảnh: CTV
Chiều 30.7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, ngành chức năng TP.Long Xuyên đã đưa 8 thanh niên đi ghe từ Đồng Tháp vào địa phương không khai báo y tế, đi cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 theo quy định.
An Giang: Phát hiện 8 người đi ghe ra vào tỉnh trốn khai báo y tế phòng dịch Covid-19 - ảnh 1Công an TP.Long Xuyên, An Giang làm việc với những người liên quan về hành vi ra vào địa bàn không khai báo y tế

Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 29.7, người dân báo tin cho lực lượng Công an TP.Long Xuyên về việc có 2 chiếc ghe biển kiểm soát tỉnh Đồng Tháp, An Giang từ nơi khác đến đậu tại khu vực khóm Bình Khánh 5, P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên, cho 4 người đàn ông lên bờ, trốn tránh lực lượng kiểm soát phòng dịch Covid-19 của địa phương. Ngay lập tức, Công an P.Bình Khánh đến hiện trường, nhưng 2 chiếc ghe đã rời đi. 

Bản tin Covid-19 ngày 30.7: Cả nước 8.649 ca mới, TP.HCM lên phương án tiếp tục giãn cách xã hội trong 2 tuần

Qua truy tìm, công an địa phương phát hiện 4 người đi từ dưới ghe lên đang có mặt tại khu vực nhà thuốc T.H.6 ở gần đó hiện trường, nên mời làm việc. Mặt khác, qua phối hợp truy tìm, lực lượng Công an An Giang phát hiện 2 ghe mang số hiệu ĐT 253.86 và AG 234.04 đã chở 4 người lên bờ tại TP.Long Xuyên đang trên đường bỏ chạy, trên 2 ghe có 4 người (mỗi ghe có 1 tài công và 1 phụ lái) nên yêu cầu quay trở lại làm việc.
An Giang: Phát hiện 8 người đi ghe ra vào tỉnh trốn khai báo y tế phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Cơ quan y tế đưa những người liên quan đi cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19

Ảnh: CTV

Qua khai thác nhanh, 8 người liên quan khai báo với công an, 2 chiếc ghe trên chở thức ăn từ H.Lấp Vò (Đồng Tháp) đến các vùng nuôi cá của Công ty S.M tại An Giang.
Khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, 2 ghe đến TP.Long Xuyên đón 4 người trú tại địa phương để sang tỉnh Đồng Tháp tiêm vắc xin Covid-19. Đến trưa cùng ngày thì quay về An Giang và cho 4 người trên lên bờ tại khu vực khóm Bình Khánh 5, P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên. Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Long Xuyên, qua test nhanh, 8 người nêu trên đều âm tính với Covid-19.
Ngành chức năng địa phương đã lập biên bản, xử lý 8 người trên do vi phạm các quy định của Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19 và đưa tất cả đi cách ly tập trung theo quy định. Hiện vụ việc đang được ngành chức năng An Giang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU