An Giang: Bị tạm giữ vì đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam để nhận 1,5 triệu đồng thì người đàn ông ngụ H.An Phú, tỉnh An Giang bị lực lượng biên phòng tỉnh An Giang bắt giữ.
 
Ông Nguyễn Văn Nghĩa tại cơ quan biên phòng /// Ảnh: CTV Ông Nguyễn Văn Nghĩa tại cơ quan biên phòng - Ảnh: CTV
Ông Nguyễn Văn Nghĩa tại cơ quan biên phòng
Ảnh: CTV
Chiều 11.10, Đồn Biên phòng Phú Hữu, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 người đàn ông có hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới từ Campuchia về Việt Nam. Trong đó, đang tạm giữ một người để điều tra, xử lý về hành vi vi phạm quy định về nhập cảnh.
Trước đó, lúc 12 giờ 20 ngày 10.10, trong lúc tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới thuộc xã Quốc Thái, H.An Phú, các chiến sĩ của Đồn Biên phòng Phú Hữu phát hiện xuồng máy chạy trên sông Hậu, trên xuồng có 2 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.
An Giang: Bị tạm giữ vì đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - ảnh 1

Trần Văn Tú tại cơ quan biên phòng (Ảnh: CTV)

Qua kiểm tra, người điều khiển xuồng máy là Trần Văn Tú (38 tuổi, trú xã Vĩnh Lộc, H.An Phú), còn người đi cùng trên xuồng với Tú là Nguyễn Văn Nghĩa (47 tuổi, trú H.Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Tổ công tác của Đồn Biên phòng Phú Hữu đưa người và phương tiện về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Bước đầu, Trần Văn Tú khai nhận, trưa 10.10 Tú đã thoả thuận với một người đàn ông Campuchia đưa ông Nghĩa nhập cảnh về Việt Nam để nhận 1,5 triệu đồng tiền công. Khi Tú từ Campuchia đưa ông Nghĩa nhập cảnh trái phép về Việt Nam, vừa đến sông Hậu thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.
Đồn Biên phòng Phú Hữu đã lập biên bản, ra quyết định tạm giữ hình sự Tú để phối hợp với cơ quan chức năng liên quan củng cố hồ sơ để khởi tố theo quy định.
Còn ông Nguyễn Văn Nghĩa bị Đồn Biên phòng Phú Hữu lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng về hành vi nhập cảnh trái phép và bàn giao ông Nghĩa cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU