An Giang: Bắt nhóm cưỡng đoạt tiền khách hành hương Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của khách hành hương khu vực Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam (TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang) vừa bị công an tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý.

Lê Văn Đến, Võ Hoàng Thái Huy và Nguyễn Văn Dũng (từ trái qua)  /// Ảnh do Công an cung cấp Lê Văn Đến, Võ Hoàng Thái Huy và Nguyễn Văn Dũng (từ trái qua) - Ảnh do Công an cung cấp
Lê Văn Đến, Võ Hoàng Thái Huy và Nguyễn Văn Dũng (từ trái qua)
Ảnh do Công an cung cấp
Sáng 25.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự: Lê Văn Đến (19 tuổi), Võ Hoàng Thái Huy (Huy thẹo, 35 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (Dũng ma, 49 tuổi) cùng trú tại P.Núi Sam, TP.Châu Đốc để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản của khách hành hương tại khu vực Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam.
An Giang: Bắt nhóm cưỡng đoạt tiền khách hành hương Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam - ảnh 1

Lê Văn Đến tại cơ quan điều tra 

Ảnh do Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP.Châu Đốc, khoảng 10 giờ 50 phút ngày 22.10, chị Nguyễn Thị Út Mau (33 tuổi, ngụ H.An Biên, tỉnh Kiên Giang) cùng gia đình đến viếng Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam tại TP.Châu Đốc. Khi gia đình chị Mau đi bộ đến khu vực chùa Tây An, thì Nguyễn Văn Dũng đến mời chị Mau ghé sạp bán vật phẩm gần đó để mua 1 giỏ trái cây và một số vật phẩm hết 380.000 đồng, Chị Mau đã trả đủ tiền cho chủ tiệm.
Dũng đã tự mang số vật phẩm của chị Mau đến chùa Tây An và sắp xếp ra mâm cúng. Lúc này, Lê Văn Đến tự ý xé một cặp đèn cầy ly và Võ Hoàng Thái Huy tự xé 3 cây nhang lớn đốt đưa cho chị Mau và hướng dẫn cúng.
Sau khi chị Mau cúng xong, Dũng đe dọa buộc chị Mau phải trả 400.000 đồng. Tiếp đó, Huy đến yêu cầu chị Mau trả tiền 3 cây nhang thêm 300.000 đồng. Chị Mau chỉ còn 200.000 đồng để đưa cho Huy.
Chưa dừng lại đó, Lê Văn Đến đi theo chi Mau đòi tiền cặp đèn cầy ly 400.000 đồng nhưng chị Mau cương quyết không trả. Lúc này, người nhà chị Mau phát hiện sự việc, sợ bị nhóm của Đến đánh nên đã trả cho Đến 200.000 đồng.
Ngay sau khi nhận tin báo của các nạn nhân, lực lượng Công an P.Núi Sam, TP.Châu Đốc đã mời Đến, Huy và Dũng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền khách đến An Giang hành hương. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Châu

Nguyễn Châu

Rất cám ơn cơ quan chức năng. Nói thật mỗi lần đi viếng bà mà cứ như là đi canh ăn cướp vậy. Mà sao tồn tại được tới ngày nay à
Đức Ngô Hữu

Đức Ngô Hữu

Vậy có trả lại cho người bị hại không?
Qui Nguyen

Qui Nguyen

Tất nhiên là trả lại rồi. Chúng bị bât vì tội cưỡng đoạt tài sản mà. Tôi nghĩ là chính quyền cần xiết chặt an ninh ở đây để khách tham quan yên tâm chứ đến viếng nơi linh thiêng mà ghi bản cảnh giác là không ổn chút nào.
Chân Tiên

Chân Tiên

Chiêu này hay được dân bản xứ lừa khách ở chùa Thầy. Tôi bị cách đây 20 năm.
Thai

Thai

Cần xử lý mạnh tay với loại tội phạm này để khách hành hương an tâm đến viếng chùa,nên bố trí Phường đội hoặc dân quân tự vệ túc trực nhất là Chùa Bà và Chùa Tây An để bọn bất lương hết đất sống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU