Ăn chặn của người tâm thần gần 800 triệu đồng

5 Thanh Niên
Ngày 31.10, ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Nghệ An, cho biết đoàn thanh tra của sở này vừa kết luận Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng tại H.Đô Lương, Nghệ An) sai phạm gần 800 triệu đồng, gồm tiền chi sai, chưa chi trả qua chế độ ăn và mua sắm trang thiết bị và quần áo cho những người tâm thần, người già neo đơn đang được nuôi dưỡng tại trung tâm kể từ năm 2011 đến nay.
Theo ông Toàn, số tiền này đã được truy thu và bước đầu những người đứng đầu trung tâm đã bị kiểm điểm trách nhiệm. Trước đó, một người hảo tâm thường đến làm từ thiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An phát hiện và đưa lên trang Facebook cá nhân hình ảnh những người tâm thần đang được nuôi dưỡng tại trung tâm không được chăm sóc chu đáo, chế độ ăn uống không đảm bảo. UBND tỉnh Nghệ An sau đó đã yêu cầu thành lập đoàn thanh tra, tiến hành thanh tra trung tâm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ánh Kim

Ánh Kim

người ta bị bệnh tâm thần rồi mà mấy ông cũng không tha! mấy ông này còn hơn kẻ tâm thần
vodaoduc

vodaoduc

Ăn chặn tiền của người tâm thần là một hành động vô đạo đức
Nguyễn Châu

Nguyễn Châu

Mỗi dự án, chương trình, chỉ có 30-40% kinh phí được sử dụng đúng mục đích, còn lại là chi: tiếp khách, hội thảo, tiếp đoàn kiểm tra, thanh tra, chia chác... Việc thất thoát là đúng quy luật, không thất thoát mới lạ.
Hà Minh

Hà Minh

Thất thoát đúng quy trình!
dopamin

dopamin

có lẽ huy động được quần chúng nhân dân và lực lượng báo chí vào công tác phòng chống tham nhũng một cách đúng mực sẽ tạo đc nhiều thành tích hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU