Lăng kính bạn đọc:

Ấm lòng tình người cao đẹp trong thời dịch

1 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng có nhiều người với nhiều cách làm thiết thực, vẫn tích cực đóng góp sức mình, chia sẻ với những người khó khăn, để cùng nhau vượt qua khó khăn.
Anh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa gửi tặng chị em 
 /// Ảnh: NVCC Anh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa gửi tặng chị em - Ảnh: NVCC
Anh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa gửi tặng chị em
Ảnh: NVCC
Chuyện một người phụ nữ ở Nghệ An mang một thùng đựng tiền ra đứng ở đầu cầu phát cho người về quê tránh dịch, và chuyện một người đàn ông mua hàng ngàn gói băng vệ sinh, chở đến các điểm phong tỏa tặng phụ nữ, đã được rất nhiều bạn đọc ủng hộ.
Như Thanh Niên đã đưa tin, mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng có nhiều người với nhiều cách làm thiết thực, vẫn tích cực đóng góp sức mình, chia sẻ với những người khó khăn, để cùng nhau vượt qua khó khăn. Hai câu chuyện sau chỉ là một phần trong rất nhiều tấm lòng đó.

Bản tin Covid-19 ngày 2.8: Cả nước thêm 7.455 ca bệnh, sắp có 500.000 lọ thuốc kháng virus từ Mỹ

Phong bì 500.000 đồng và gói xôi cho người về quê tránh dịch

Gần 23 giờ đêm 30.7, PV Thanh Niên có mặt tại điểm chốt cầu Bến Thủy 2, chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ P.Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) cùng 2 phụ nữ là người thân, vẫn đang ngồi trong xe ô tô của gia đình để chờ những người về quê tránh dịch. Thùng giấy carton đựng phong bì (trong mỗi phong bì là 500.000 đồng) để phía trước ô tô cũng đã sắp hết. Bên cạnh đó là một thùng giấy chứa các gói xôi vò. Chị Hiền cho biết chị đã dùng 50 triệu đồng của gia đình để chia sẻ như trên. Những ngày qua, chị Hiền cũng nhiều lần chuyển tiền cho những người bạn ở TP.HCM mua đồ thiết yếu hỗ trợ người dân nghèo tại các "cửa hàng 0 đồng" và trả công cho các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho người nghèo.
Ấm lòng tình người cao đẹp trong thời dịch - ảnh 1

Món quà của chị Hiền chia sẻ với những người nghèo chạy xe máy về quê tránh dịch

ẢNH: T.H

Rất nhiều bạn đọc (BĐ) đã “like”, khen ngợi nghĩa cử đẹp của chị Hiền và gia đình. BĐ Nguyen Thi Ky xúc động bày tỏ: “Chị Hiền ơi, chị thật là "giàu có"! Không thể cầm nổi nước mắt khi đọc bài báo này. Xin ơn trên ban tràn đầy hồng ân cho gia đình chị. Còn em, sau khi mổ tim, sức khỏe yếu nhiều. 32 năm làm báo, một mình một xe gắn máy, em đi khắp đồng bằng sông Cửu Long, nay chạy xe ra phố cũng khó. Nếu khỏe, có thể đi du lịch đâu đó khi dịch đã chấm dứt, em sẽ đi Nghệ An. Để gặp chị, cầm tay chị, nhìn chị, cười với chị. Thế là hạnh phúc!”.
BĐ Que Vu cũng cho biết: “Đọc mà thấy cay mắt, thật sự xúc động. Người Việt mình thật có lòng nhân ái”. BĐ Tran Quang cũng cảm động: “Mong có nhiều tấm lòng vàng như thế ở nhiều nơi để hỗ trợ những đồng bào từ các ổ dịch trở về quê! Với sự đồng lòng chung sức, sẻ chia, chúng ta sẽ sớm chiến thắng Covid-19 để cuộc sống trở lại bình yên!”.

Chạy xe máy 1.500 km, chấp nhận rủi ro để về Nghệ An trốn Covid-19

Người đàn ông không ngại chuyện “tế nhị”

Ôi người VN chúng tôi! Cứ khi khó khăn là lại có những ông Bụt, bà Bụt xuất hiện. Cảm ơn những tấm lòng thơm thảo đã khiến cho tôi thấy cuộc đời này thật đẹp.

Kim Khánh Nguyễn

Thật cảm động về hành động nhân ái của chị Hiền và gia đình. Mai mốt mình mà có điều kiện kinh tế, cũng sẽ chia sẻ như chị Hiền.

Viet Khanh

Phải nói rằng anh Trọng là "người đàn ông dũng cảm". Dũng cảm đến với người khó khăn, dũng cảm khi tặng những vật dụng "tế nhị" mà rất thiết thực đối với phụ nữ. Không phải ai cũng vượt qua được chuyện "tế nhị" đó đâu. Chúc anh sức khỏe, an lành trong mùa dịch, và làm được nhiều điều tốt cho xã hội.

Thức

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Trọng (32 tuổi, chủ một doanh nghiệp vận tải ở Đồng Nai), lại đến các cửa hàng, tự mình mua hàng ngàn gói băng vệ sinh, chất lên chiếc xe bán tải rồi chở đến từng điểm phong tỏa ở xã Xuân Mỹ, H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai). Anh bóc ra thành từng gói nhỏ, cẩn thận gói ghém thật kín đáo rồi mang đến gửi nhờ tình nguyện viên phát tận tay từng người. Được biết, anh Trọng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương và nhiều nơi khác.
Nói về việc làm của anh Trọng, nhiều BĐ cho rằng đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, cho thấy sự quan tâm đến người khác và không ngại “tế nhị”. BĐ cao niên Vinh Hy Pham Le cho biết: “Cháu làm rất đúng, đây là thứ phụ nữ rất cần. Không có gì ngại cả. Chúc cháu khỏe để phục vụ nhân dân”. BĐ K.K.Nguyễn cũng bày tỏ: “Quá hay, nỗi niềm của phụ nữ khó mà thổ lộ công khai. Cần nhiều người chung tay trong thời điểm khó khăn này”. Còn BĐ tr***@gmail.com thì khen ngợi: “Một việc làm rất ý nghĩa, chúc anh nhiều sức khỏe”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thái Sơn

Võ Thái Sơn

"TÌNH NGHĨA" là truyền thống của đồng bào ta, càng khó khăn càng tình nghĩa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU