Ai cung cấp hàng chục triệu lít dung môi để Trịnh Sướng làm xăng giả?

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra đã xác định Công ty CP dầu khí Bình Minh là đầu mối cung cấp xăng giả cho Trịnh Sướng và nhiều người khác.
 
Bị can Lưu Văn Nguyện tại cơ quan điều tra /// Ảnh: Nguyên Bình Bị can Lưu Văn Nguyện tại cơ quan điều tra - Ảnh: Nguyên Bình
Bị can Lưu Văn Nguyện tại cơ quan điều tra
Ảnh: Nguyên Bình
Liên quan đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn vừa bị triệt phá, ngày 30.7, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Văn Nguyện (42 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Bình Minh; trụ sở Hậu Giang) để điều tra hành vi sản xuất, cung cấp dung môi làm xăng giả.

Đại gia xăng giả Trịnh Sướng giàu cỡ nào, có bao nhiêu đất đai ở Sóc Trăng?

Quá trình điều tra đã xác định Công ty CP dầu khí Bình Minh là đầu mối cung cấp xăng giả cho Trịnh Sướng và nhiều người khác.
Công ty Bình Minh có vốn điều lệ 50 tỉ đồng, được cấp phép hoạt động sản xuất dung môi, hóa chất với khối lượng 77.000 lít/năm. Tuy nhiên, kết quả điều tra xác định từ ngày 1.1.2017 đến 30.6.2019, công ty này đã sản xuất và bán ra thị trường trên 150 triệu lít dung môi các loại, trị giá trên 1.900 tỉ đồng. Trong đó, bán cho Trịnh Sướng số lượng gần 31 triệu lít dung môi, giá trị 402 tỉ đồng; bán cho Đinh Chí Dũng trên 40 triệu lít với số tiền trên 530 tỉ đồng...
Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam 29 người liên quan đến đường dây sản xuất và buôn bán xăng giả. Đồng thời tạm giữ hơn 3,2 triệu lít dung dịch các loại; gồm: hơn 2,1 triệu lít hỗn hợp đã pha chế để tạo thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha, 250.000 lít dung dịch (chưa rõ chủng loại), 138.203 lít dầu DO, 260.000 lít xăng A95...
Ai cung cấp hàng chục triệu lít dung môi để Trịnh Sướng làm xăng giả? - ảnh 1

Các mẫu tang vật xăng giả và dung môi được cơ quan điều tra thu giữ

Ảnh: Nguyên Bình

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Quốc Cường (37 tuổi, trú Đắk Lắk), giám đốc chi nhánh Đắk Lắk của Công ty CP xăng dầu Petro Bình Phước, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra ban đầu, Cường đã nhận 240 triệu đồng để chạy tại ngoại cho một bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả.

“Đại gia” Trịnh Sướng đã làm giàu bằng hàng triệu lít xăng giả như thế nào?

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Quang Tiến

Kim Quang Tiến

Xin hỏi rồi còn doanh nghiệp kinh doanh xăng giả có sao không?
Anm

Anm

Tôi có một thắc mắc: Người bán dung môi họ kinh doanh trong ngành nghề đăng ký và được phép kinh doanh. Ai mua thì họ bán, còn người mua hàng sử dụng làm gì thì trách nhiệm đó của người mua thôi chứ sao lại là người bán? Chắc còn có lý do nào khác?
Nguyễn thuý An

Nguyễn thuý An

Việc này có cả một đường dây... Thôi thì cũng mong nhà chức trách làm việc công tâm để cho bọn chúng phải trả giá về việc làm bất lương của mình.
Chúng cần có một lời xin lỗi người dân vì bấy lâu nay đã phải dùng xăng giả vừa nhanh hết xăng vừa hư hại phương tiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU