Ai Cập thu xếp chỗ ở cho thân nhân các nạn nhân, khởi động việc đền bù

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 nạn nhân bị thương nặng trong vụ đánh bom tại Ai Cập đã được phẫu thuật và điều trị tích cực. Phía Ai Cập cũng đã khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom.

Hiện trường vụ đánh bom /// Ảnh Reuters Hiện trường vụ đánh bom - Ảnh Reuters
Hiện trường vụ đánh bom
Ảnh Reuters

Khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom

[VIDEO] Hiện trường vụ 3 du khách Việt Nam thiệt mạng vì đánh bom xe buýt tại Ai Cập
Tối 29.12, Bộ Ngoại giao dẫn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết các cơ quan chức năng của Ai Cập đã tích cực hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân bị thương, trong đó 3 nạn nhân bị thương nặng đã được các bác sĩ phẫu thuật và điều trị tích cực. 9 người khác cũng đang được điều trị, hiện đang phục hồi tốt.
Trưa 29.12, Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam, thúc đẩy nhanh chóng các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam và các gia đình bị ảnh hưởng.
Đại sứ Ai Cập cho biết, lãnh đạo cấp cao nhất của Ai Cập rất quan tâm xử lý vụ việc. Thủ tướng Ai Cập, Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Y tế đã đến thăm các công dân Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện, đưa một số nạn nhân nặng sang điều trị tại bệnh viện có điều kiện chăm sóc tốt hơn.
Phía Ai Cập cũng đã khởi động tiến trình điều tra vụ đánh bom, khẳng định sẽ cấp thị thực nhanh chóng cho thân nhân các nạn nhân và đại diện của công ty du lịch sang Ai Cập để hỗ trợ các nạn nhân.
Đại sứ quán Ai Cập cũng đã thông báo cho các hãng hàng không của Ai Cập tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho thân nhân sang Ai Cập, tiến hành thủ tục bồi thường cho các nạn nhân Việt Nam và sẽ cùng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để thúc đẩy các yêu cầu đảm bảo giải quyết ổn thỏa cho các nạn nhân và gia đình.
Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ các công dân Việt Nam, cảm ơn Thủ tướng Ai Cập và 2 bộ trưởng đã kịp thời thăm hỏi các nạn nhân Việt Nam.

Đề nghị cân nhắc lưu ý các công ty lữ hành về đưa đoàn sang Ai Cập

[VIDEO] Lãnh đạo Saigontourist đến Ai Cập hỗ trợ nạn nhân vụ đánh bom
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) chỉ đạo Saigontourist phối hợp với công ty đối tác Ai Cập tích cực hỗ trợ các nạn nhân, xử lý các vấn đề liên quan để đảm bảo các nạn nhân sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình.
Bộ Ngoại giao cũng đề nghị cân nhắc việc lưu ý các công ty lữ hành đưa các đoàn du lịch tiếp theo đến Ai Cập vào thời điểm này.
Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân được điều trị tích cực và đáp ứng các nguyện vọng của gia đình nạn nhân.
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: +201060396518, hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484, hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.
[VIDEO] Vụ đánh bom làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập trong 1'30''

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU