800.000 liều vắc xin Covid-19 ưu tiên cho TP.HCM, có thể tiêm xong trong 1 tuần

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Thứ trường Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong đợt phân bổ này, TP.HCM được Chính phủ phân bổ hơn 800.000 liều vắc xin Covid-19.
TP.HCM được ưu tiên 800.000 liều vắc xin Covid-19 trong đợt này. /// ẢNH: ĐỘC LẬP TP.HCM được ưu tiên 800.000 liều vắc xin Covid-19 trong đợt này. - ẢNH: ĐỘC LẬP
TP.HCM được ưu tiên 800.000 liều vắc xin Covid-19 trong đợt này.
ẢNH: ĐỘC LẬP
Chiều 16.6, trả lời phóng viên xung quanh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, trong đó đó có vấn đề về tiêm chủng vắc xin Covid-19,  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, cho biết TP.HCM là địa phương được Chính phủ ưu tiên phân bổ vắc xin đợt này.
Theo thứ trưởng Bộ Y tế, TP.HCM là địa phương được Thủ tướng Chính phủ đề xuất có ưu tiên về vắc xin, như đợt này TP.HCM sẽ được phân bổ hơn 800.000 liều, nhiều nhất cả nước. Viện Pasteur TP.HCM và các kho chứa của ngành đảm bảo việc tiếp nhận.

TP.HCM sắp nhận được 800.000 liều vắc xin Covid-19 từ Chính phủ

Ngoài ưu tiên cho đối tượng theo Nghị quyết 21 thì còn tập trung vào bảo vệ các khu công nghiệp và công nhân là lực lượng sản xuất tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Hy vọng TP.HCM có kế hạch để tiếp nhận và triển khai tiêm chủng, đặc biệt là cho đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21.
Còn về tổ chức tiêm chủng, không chỉ các đơn vị ngành y tế, mà còn huy động lực lượng quân đội, các trường đại học, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương, trạm y tế xã, tổ chức các kíp tiêm… Về địa điểm tiêm, sẵn sàng tổ chức điểm tiêm lưu động để thực hiện chiến dịch vắc xin tiêm đủ số lượng vắc xin cho các đối tượng mà Chính phủ phân bổ cho TP.HCM trong thời gian ngắn nhất.

Bản tin Covid-19 ngày 16.6: Ngày dịch bệnh "kỷ lục" ở TP.HCM; virus len lỏi tấn công bệnh viện

Về năng lực tiêm vắc xin tại TP.HCM, theo GS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, TP có thể xây dựng kịch bản 200.000 mũi tiêm/ngày. Như vậy, với 800.000 liều có thể tiêm trong vòng 1 tuần.
Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã được phân bổ hơn TP.HCM đã được hơn 140.000 liều vắc xin Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đức Phát

Trần Đức Phát

Hi vọng tphcm sẽ dập dịch tắt đc dịch bệnh trong vòng 2 tuần nữa , cố lên nào những ng dân tphcm ơi
chuong do

chuong do

Xin chúc mừng các bạn sắp được tiêm chủng.
toai nguyen the

toai nguyen the

mát lòng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU