8 nguyên thủ đã khẳng định dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Hà Nội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 22.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác tổ chức hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) - một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong năm 2018 của VN.
Theo ban tổ chức, hội nghị dự kiến diễn ra trong tháng 9 tại Hà Nội, có chương trình nghị sự với gần 60 phiên họp, hoạt động. Đến nay, có 8 tổng thống, thủ tướng các nước đã khẳng định dự hội nghị. Như vậy, đây là Hội nghị WEF ASEAN có số lượng lãnh đạo các nước tham dự đông nhất từ trước đến nay.
Cùng với đó, đã có khoảng gần 40 đại biểu cấp bộ trưởng khẳng định tham dự. Nhiều tổ chức quốc tế và khu vực như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC)... cũng tham dự.
Trọng tâm của chương trình là hội nghị thượng đỉnh kinh doanh VN với chủ đề “VN: Đối tác tin cậy - Kết nối sáng tạo” với hơn 1.000 đại biểu gồm các doanh nghiệp, tập đoàn lớn quốc tế và trong nước dự. Bên cạnh đó, hội nghị có diễn đàn mở về “ASEAN 4.0 vì mọi người dân” với nội dung tập trung vào khởi nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần phải tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh VN thông qua WEF ASEAN lần này, song việc tổ chức cần bảo đảm hiệu quả, an ninh an toàn. Nhắc lại thành công của một số hội nghị gần đây tại VN như APEC, GMS-6 và CLV-10, Thủ tướng yêu cầu “không được chủ quan” cũng như lưu ý việc huy động các nguồn lực xã hội trong việc tổ chức hội nghị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU