700 người lao động được CSGT Đồng Nai 'hộ tống' về quê Đắk Lắk

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

700 người lao động quê ở Đắk Lắk được lực lượng CSGT Đồng Nai cùng nhân viên y tế 'hộ tống' dẫn về quê.
700 người lao động Đắk Lắk được CSGT Đồng Nai dẫn về quê /// Ảnh: CTV 700 người lao động Đắk Lắk được CSGT Đồng Nai dẫn về quê - Ảnh: CTV
700 người lao động Đắk Lắk được CSGT Đồng Nai dẫn về quê
Ảnh: CTV
Chiều tối 29.7, ông Nguyễn Quang Phương, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) xác nhận vào đầu giờ chiều cùng ngày, lực lượng CSGT Công an Đồng Nai cùng các nhân viên y tế đã “hộ tống” dẫn đoàn 700 người lao động Đắk Lắk về quê. Những người này đang sinh sống làm việc tại xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu), đều được địa phương hỗ trợ kinh phí test nhanh, đều cho kết quả âm tính.
Theo ông Phương, trước đó Đồng Nai và Đắk Lắk đã có trao đổi kế hoạch đón người dân về quê. Cụ thể, từ 30.7 đến 5.8, Đắk Lắk sẽ cho xe khách xuống Thạnh Phú đón người dân, còn xe máy Đồng Nai cũng được đưa lên xe tải chở về quê.
700 người lao động được CSGT Đồng Nai 'hộ tống' về quê Đắk Lắk  - ảnh 1

Vào sáng sớm, số người này đã kéo về và bị chặn lại ở chốt kiểm soát thuộc xã Thạnh Phú

Ảnh: CTV

Nhưng bất ngờ, vào sáng nay khoảng 400 người đi xe máy kéo nhau đến chốt kiểm soát của lực lượng chức năng đòi về quê. Lực lượng đã vận động, thuyết phục nhưng mọi người không chịu quay trở về phòng trọ, kiên nhẫn đứng đợi đến trưa.
Trước tình hình đó, UBND H.Vĩnh Cửu đã xin ý kiến lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, và sau đó được chấp thuận cho số người này đi về quê, dưới sự giám sát và hỗ trợ của lực lượng chức năng.
Xã Thạnh Phú có 5.159 hộ dân, với 41.456 nhân khẩu. Do bùng phát dịch Covid-19, từ 17 giờ ngày 16.7 xã được phong tỏa toàn bộ trong tời gian 14 ngày. Đến 28.7, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định tiếp tục phong tỏa thêm 14 ngày.
Về công tác tổ chức đưa người lao động có nhu cầu về quê do dịch Covid-19. Hiện Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai giao cho các huyện, TP thống kê số lượng gửi về sở trước 30.7. Sở LĐ-TB-XH cũng lưu ý, số lượng người lao động được về quê còn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của các địa phương nơi đăng ký thường trú. Trước khi về, người lao động phải xét nghiệm Covid-19, về đến địa phương phải cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày theo quy định.

Người về Tây Nguyên khi qua Bình Phước được tặng nước, thức ăn: thấy gắn bó hơn giữa đại dịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuất Võ

Tuất Võ

Cảm ơn Ban lãnh đạo H.Vĩnh Cửu đã đồng cảm và tỉnh Đồng Nai đã linh hoạt hỗ trợ cho dân được về quê như nguyện vọng. Rất quý những nhà lãnh đạo như vậy.
trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU