7 người chết vẫn 'xuất hiện' khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

16 Thanh Niên Online
Tại Gia Lai, 7 trường hợp đã chết nhưng vẫn có 12 lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với số tiền 100 triệu đồng.
 
Sở Y tế Gia Lai đang cho rà soát thông tin để báo cáo Bộ Y tế /// Đình Văn Sở Y tế Gia Lai đang cho rà soát thông tin để báo cáo Bộ Y tế - Đình Văn
Sở Y tế Gia Lai đang cho rà soát thông tin để báo cáo Bộ Y tế
Đình Văn
Đây là thông tin được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hiện, kiến nghị Bộ Y tế, Sở Y tế Gia Lai rà soát, xác minh và báo cáo.
Ngày 22.11, ông Trần Duy Linh, Phó giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết đã ký văn bản yêu cầu các đơn vị điều trị trực thuộc Sở và Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai kiểm tra thông tin 7 trường hợp sau khi chết, vẫn phát sinh 12 lượt khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế với số tiền trên 100 triệu đồng.
Trước đó, để kiểm tra việc này, Bộ Y tế có văn bản khẩn (gửi 2 lần) yêu cầu Sở Y tế Gia Lai báo cáo.
7 người ở Gia Lai đã chết được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hiện có tên là T.K.T (mất tháng 2.2019), T.Q.H (mất tháng 12.2018), K.N (mất tháng 2.2019), Đ.V.H (mất tháng 5.2019), Đ.T.B.T (mất tháng 12.2018), P.Q.Đ (mất tháng 3.2019), C.T.H (mất tháng 11.2018).
Những người này tuy không còn sống, nhưng vẫn xuất hiện 12 lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, trong đó người được hưởng bảo hiểm y tế nhiều nhất với số tiền trên 54 triệu đồng, người đứng thứ 2 với số tiền 26 triệu đồng.
Chiều 22.11, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Sở Y tế Gia Lai cho biết, sẽ cho Văn phòng Sở rà soát thông tin này để có phát ngôn chính thức về vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Khẩn

Nguyễn Khẩn

Đây là lỗ hổng trong quản lý việc khám chữa bệnh tràn lan BHYT,tin rằng không chỉ ở Gia Lai mà nhiều nơi có tình trạng tương tự như vậy, hiện nay việc quản lý và sử dụng tác dụng của thẻ BHYT là buông lỏng và rất lỏng lẻo, nếu không quản lý tốt vấn đề này sẽ dần mất đi tác dụng của thẻ BHYT và hậu quả là Nhà nước thất thoát, dân bị thiệt thòi..
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

8 trường hợp này chỉ là hạt cát trong tổng số hơn 1 TRIỆU thẻ bảo hiểm y tế cấp TRÙNG. Không tự nhiên nó bị TRÙNG đâu ạ
Hùng Dũng

Hùng Dũng

Phải cho những kẻ gian dối móc túi nhà nước vào "lò" ngay lập tức !
Phạm Duy

Phạm Duy

Bệnh viện: các người này có khám chữa bệnh thật mà, BHYT: chắc mấy linh hồn này còn vương vấn bệnh viện, hoặc trước khi mất mấy người này chưa hết bệnh nên tái khám đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU