7 cán bộ lãnh đạo ở Đắk Nông bị kỷ luật về mặt Đảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn nhận các hình thức kỷ luật về mặt đảng do có sai phạm trong quá trình công tác.
Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông thi hành kỷ luật với hình thức cách chức Huyện ủy viên cả 3 nhiệm kỳ (2008 - 2013, 2013 - 2015 và 2015 - 2020) đối với ông Nguyễn Hữu Huân, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức.
7 cán bộ lãnh đạo ở Đắk Nông bị kỷ luật về mặt Đảng - ảnh 1
Trụ sở UBND H.Tuy Đức, nơi có hai phó chủ tịch vừa bị kỷ luật
Ảnh: Hoàng Bình
Sai phạm của ông Huân được xác định là trong thời gian công tác tại Lâm trường Quảng Trực (2003 - 2006) và Phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức (từ 2007 đến nay) đã lấn chiếm đất do lâm trường này quản lý để canh tác, sau đó nhờ người khác đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mình tại hai thửa đất với diện tích 77.707 m2. Đến năm 2013, ông Huân nhờ người khác hợp thức hóa hồ sơ để chuyển nhượng hai thửa đất trên sang tên vợ mình.
Một phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức khác là ông Trần Viết Cự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Từ tháng 1.2007 - 10.2015, với trách nhiệm là Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch H.Tuy Đức, ông Cự có khuyết điểm, vi phạm trong việc tham mưu cho UBND huyện phân bổ vốn, thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng và thẩm tra quyết toán đối với 3 công trình đường giao thông nông thôn dẫn đến nợ đọng vốn đầu tư; trình tự, thủ tục đầu tư còn nhiều sai sót, công trình hiệu quả không cao…
Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với 5 cán bộ. Trong đó, các ông Lê Viết Sinh, Phó chủ tịch UBND H.Đắk Song; Cao Minh Nguyệt, Phó giám đốc Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Đinh Sỹ Tuệ, Trưởng phòng PA90 và Bùi Đình Lĩnh, Trưởng phòng PA92, Công an tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật do có những sai phạm liên quan đến quản lý, sử dụng đất rừng.
Ông Hán Duy Thập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô, bị kỷ luật do khai chưa đúng sự thật về hồ sơ, lý lịch. Ông Hán Duy Thập tên thật là Hán Duy Hòa (sinh năm 1959), nhưng từ tháng 9.1976 đã sử dụng họ, tên, hồ sơ và suất học của chú ruột là ông Hán Duy Thập để đi học và tốt nghiệp phổ thông cấp 3, sau đó tiếp tục học tập và công tác cho đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU