7 cán bộ dùng bằng giả bị buộc thôi việc

12 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết bước đầu đã làm rõ 14 cán bộ sử dụng bằng THPT giả, đang xem xét xử lý kỷ luật
Ngày 9.6, Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, bước đầu đã làm rõ 14 cán bộ sử dụng bằng THPT giả, đang xem xét xử lý kỷ luật.
Trong số đó có 4 người thuộc diện UBND H.Hướng Hóa quản lý, 2 người thuộc Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa quản lý, 8 người thuộc quản lý của Đảng ủy các xã và các cơ quan ngành dọc.
Đến thời điểm này đã có 7 người bị xử lý. Cụ thể, UBND H.Hướng Hóa thuyên giảm biên chế 3/4 người dùng bằng giả; Đảng ủy các xã không tiếp tục cơ cấu nhân sự vào đại hội nhiệm kỳ mới 4/8 người (đồng nghĩa với nghỉ việc).
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, cuối năm 2017, nhiều cán bộ xã tại huyện này bị một phụ nữ lừa nộp số tiền hơn 10 triệu đồng/người để “phúc khảo” điểm tại kỳ thi THPT, nhưng thực chất là mua bằng giả.
Sau đó, UBND huyện ban hành công văn yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn bộ văn bằng chứng chỉ cán bộ công chức, viên chức và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Daoanhtuan

Daoanhtuan

Đó mới là một huyện thôi đã có 14 trường hợp sửa dụng bằng giả ! Một kỳ thi xét tuyển đại học 2018 sơ bộ có vài tỉnh miền núi cũng có vài trăm thí sinh mua bán điểm ? Nếu tính cả 64 tỉnh thành thì.... buồn !rồi lo lắng cho sự phát triển đất nước ?
Nguyễn Lộc

Nguyễn Lộc

Chính xác
Thành

Thành

Chưa kể bằng thì thật nhưng kiến thức thì....??? cứ kiểm tra thử: Toán Đạo hàm hay tệ hơn giải phương trình bậc hai. Ôi...
3 phản hồi
Nguyễn Lộc

Nguyễn Lộc

Tổng kiểm tra toàn quốc văn bằng cán bộ
viên chức
ngô văn Ngang

ngô văn Ngang

Việc này cơ quan chức năng làm thường xuyên hàng năm rồi
Hồng Hà

Hồng Hà

Cái gì có giá trị là có thể giả, bình thường thôi. Có cái này còn ghê hơn là Đại học, thạc sĩ, bằng Tiến Sĩ thật nhưng người giả mới ghê hơn nhiều.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chỉ xử lý 7/14 nhân vật xài bằng giả. 3 vị " giảm biên chế ", 4 vị không cơ cấu nhân sự ( đồng nghĩa với nghỉ việc). Cách xử lý quá " nhân văn ". Còn 7 vị kia như thế nào ? Đã là cán bộ mà man khai, sử dụng bằng cấp giả là kỷ luật buộc thôi việc chứ xử lý kiểu này thiên hạ cười bể bụng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU