7 bị cáo trong vụ lừa đảo tại Công ty Liên Kết Việt xin lỗi bị hại

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong 11 phút nói lời sau cùng, 'trùm đa cấp' Lê Xuân Giang, cựu Chủ tịch Công ty Liên Kết Việt, dành thời gian xin lỗi các bị hại. Dù vậy, Giang vẫn khẳng định mình 'kinh doanh chân chính, là người đàng hoàng, không phải lưu manh'.
Sau hơn 3 ngày xét xử sơ thẩm vụ án 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' tại Công ty Liên Kết Việt, trưa 24.12, HĐXX bước vào phần nghị án.
Trước khi vào nghị án, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Lê Xuân Giang, cựu Chủ tịch Công ty Liên Kết Việt, bị đề nghị án chung thân; trong 11 phút nói lời sau cùng đã dành thời gian xin lỗi các bị hại. Dù vậy, Giang vẫn khẳng định mình “kinh doanh chân chính, là người đàng hoàng, không phải lưu manh”.

“Chiêu bài” giúp đại tá “dỏm” Lê Xuân Giang lừa đảo hơn 68.000 người

“Tôi là người lính xuất ngũ, mong muốn tạo công ăn việc làm, phát triển quê hương và giúp đồng đội, cộng đồng. Chỉ do thiếu hiểu biết pháp luật, công ty phát triển quá nhanh, biến tướng xấu. Tôi không chủ động lừa đảo, tôi là người đàng hoàng, không phải lưu manh”, bị cáo Giang nói và cam kết “khi đòi được nợ sẽ xin và vay gia đình để trả hết tiền cho bị hại”.
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy, cựu Phó tổng giám đốc Công ty Liên Kết Việt, bị đề nghị mức án 17 - 19 năm tù. Nói lời sau cùng, Thủy khóc và gửi lời xin lỗi tới các bị hại có mặt tại phiên tòa và cả người không thể tới dự. Cựu Phó tổng giám đốc Công ty Liên Kết Việt thừa nhận phạm tội do thiếu hiểu biết và thấy có lỗi với các bị hại rất nhiều.
Các bị cáo khác khi được nói lời sau cùng đều tỏ ra hối hận với hành vi phạm tội của mình, mong được tuyên án thấp hơn mức đề nghị. Lê Thanh Sơn (32 tuổi, thành viên nhóm phát triển thị trường) bật khóc, trần tình việc phạm tội khi tuổi còn quá trẻ, đồng thời gửi lời xin lỗi các bị hại. Bị cáo Sơn bị HĐXX đề nghị 14 - 15 năm tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Bao nhiêu gia đình điêu đứng, vợ chồng bất hòa cũng vì các hình thức đa cấp. Nhưng cũng một phần bởi lòng tham của các bị hại. Nếu suy nghĩ kỹ và không bị lòng tham che mờ thì các loại hình đa cấp trái phép đâu thể phát triển.
Ngày của gió

Ngày của gió

Dù không thay đổi được thực trạng của bị hại nhưng ít nhiều cho thấy các bị cáo đã hối lỗi. Muộn nhưng tâm họ vẫn còn thiện chí, mong họ cải tạo thật tốt, sau thời gian này sẽ làm lại cuộc đời một cách chân chính.
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

Lúc các ông lừa tiền sao không nghĩ đến hậu quả như bây giờ, giờ ăn năn thì cũng muộn rồi
Blackpearl

Blackpearl

Nếu không có lòng tham thì cũng chẳng ai lừa được mình đâu bạn..."Tại anh, tại ả, tại cả đôi đàng" thôi...
Bac Quang

Bac Quang

thực chất vẫn là lòng tham tất cả chỉ là ảo tưởng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU