7 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương tái dương tính sau khi khỏi bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 bệnh nhân ở TX.Kinh Môn và 1 bệnh nhân ở H.Nam Sách (Hải Dương) được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.
Bản đồ số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương /// Ảnh HD Bản đồ số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương - Ảnh HD
Bản đồ số ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương
Ảnh HD
Tối 12.3, thông tin từ CDC Hải Dương cho biết, trong ngày 12.3, có 7 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh đã tái dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 bệnh nhân ở TX.Kinh Môn và 1 bệnh nhân ở H.Nam Sách.

Chiều 12.3: Thêm 15 bệnh nhân Covid-19, có 2 ca liên quan công ty Poyun

Theo Trung tâm Y tế H.Nam Sách, bệnh nhân tái dương tính là T.B.H (xã Đồng Lạc). Anh T.B.H từng mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 đến ngày 26.2 thì được xuất viện về địa phương, cách ly tại nhà. Gia đình anh T.B.H không ra đường, không gặp gỡ người ngoài trong suốt khoảng thời gian này.

Ngày 11.3, anh T.B.H tái dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 12.3, anh T.B.H được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương để tiếp tục điều trị. Trung tâm Y tế H.Nam Sách đã phong tỏa tạm thời 4 hộ dân với 12 nhân khẩu trong ngõ nhà bệnh nhân T.B.H.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế TX.Kinh Môn cho biết, trong 6 người tái dương tính ở địa phương này có 2 trường hợp ở P.Hiến Thành, 2 người ở xã Lê Ninh, 1 người ở P.Thái Thịnh và 1 người ở P.An Phụ. Đây là những người từng được công bố khỏi bệnh và về nhà. 

Tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm ưu tiên

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Kinh Môn đã đưa những trường hợp tái dương tính vào bệnh viện để tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe.

Hiện, tỉnh Hải Dương có 715 người bệnh Covid-19, 1.775 trường hợp F1 đang cách ly tập trung và đã có 418 người khỏi bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU