67,7 % bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam không có triệu chứng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, có tới 65/96 bệnh nhân mắc Covid-19 (chiếm tỷ lệ 67,7%) ở tỉnh này không có triệu chứng.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu cách ly /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu cách ly - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu cách ly
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ngày 21.8, ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết tính tới sáng cùng ngày (21.8), Quảng Nam đã ghi nhận 96 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (tính riêng số người lấy mẫu ở Quảng Nam).

Trong đó, 3 người tử vong là bệnh nhân (BN) 522, BN 524 và BN 623 do kèm các bệnh nền nặng, 13 BN được công bố khỏi bệnh. Các BN được ghi nhận tại 8 huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Gần 70% bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng ở Quảng Nam

Theo ông Mười, trong số 96 ca bệnh thì nữ giới có 59 người (chiếm 61,5%). Độ tuổi lớn nhất là 100 tuổi, nhỏ nhất 5 tuổi. Đáng chú ý, có 65/96 ca mắc không có triệu chứng, chiếm tỷ lệ 67,7%.  

Cũng theo ông Mười, trong thời gian tới, Quảng Nam sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, nhất là giám sát các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh dương tính Covid-19, các trường hợp F1, F2, khoanh vùng, xử lý triệt để theo quy định.

Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch điều trị trong phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn, sẵn sàng các phương án để kiểm soát tốt tình hình dịch. Tăng cường giường bệnh điều trị Covid-19 trên địa bàn với phương án chuẩn bị thêm các khu chuyên điều trị về Covid-19 và mở rộng khu điều trị của Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại H.Núi Thành).

Tổng hợp Covid-19 ngày 21.8: Nhiều ổ dịch cơ bản được khống chế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU