6 tàu cá Trung Quốc vào sâu vùng biển VN

18 Thanh Niên Online
Sáng 21.7, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng BĐBP) tỉnh Quảng Bình, cho biết lực lượng vừa phát hiện, xua đuổi 6 tàu cá Trung Quốc đánh bắt xâm phạm vùng biển VN.
Tàu cá của người Trung Quốc vi phạm vùng biển VN bị phát hiện và đẩy đuổi Tàu cá của người Trung Quốc vi phạm vùng biển VN bị phát hiện và đẩy đuổi
Tàu cá của người Trung Quốc vi phạm vùng biển VN bị phát hiện và đẩy đuổi
Vụ việc xảy ra vào ngày 18.7. Theo đó, sau khi nhận tin báo của ngư dân, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình lập tức chỉ đạo Hải đội 2 thành lập Biên đội gồm 2 tàu cao tốc ST112 và 16 cán bộ, chiến sĩ do thiếu tá Nguyễn Văn Vũ - thuyền trưởng chỉ huy tuần tra bảo vệ vùng biển và giám sát nghề cá xuất kích làm nhiệm vụ.
Đến 11 giờ 45 phút cùng ngày, biên đội phát hiện tại khu vực cách bắc đảo Cồn Cỏ khoảng 20 hải lý, cách đường giới hạn phía tây vùng đánh cá chung khoảng 10 hải lý có 1 nhóm tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt.
Khi lực lượng tổ chức vây bắt, số tàu này tăng tốc bỏ chạy. Sau quá trình truy đuổi quyết liệt, lực lượng biên phòng đã chặn bắt được nhóm tàu vi phạm; tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm, cảnh cáo và tổ chức phóng thích trên biển 6 tàu với 24 người Trung Quốc ra khỏi vùng biển VN.
Các tàu vi phạm trên đều không mang theo bất kỳ loại giấy tờ gì về người và phương tiện.
6 tàu cá Trung Quốc vào sâu vùng biển VN - ảnh 1
6 tàu cá Trung Quốc vào sâu vùng biển VN - ảnh 2Phương tiện và người Trung Quốc bị phát hiện xâm phạm vùng biển VN

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamlong

phamlong

Chỉ cảnh cáo và phóng thích thôi. Nếu xác định họ đánh bắt trái phép thì phải bắt và đưua ra tòa chứ. làm như vậy thì sao biết được đâu là ngư dân đâu là gián điệp
Tùng

Tùng

Tại sao bị đông thế nhỉ. Không có hệ thống giám sát sao mà cứ nhận tin báo của ngư dân, các lực lượng của ta mới biết nhỉ. Đành rằng, thế trận nhân dân. Nhưng sự chủ động phải thuộc về lực lượng vũ trang trước.
Nguyen van Duong

Nguyen van Duong

Bắt giữ ,tịch thu phương tiện chứ cảnh cáo phóng thích thì biết đến bao giờ ,lượng tàu cá trung quốc quá nhiều ,mỗi tàu vi phạm một lần thì tàu Cảnh sát biển ,kiểm ngư của Việt nam xuống cấp hết rồi . Trên biển của ta nó giành mà nó còn đâm chìm hà cớ gì nhân nhượng mãi . Các nước có tranh chấp với nó ,có quan hệ kinh tế với nó đang cứng rắn đáy thôi .
Ng Thanh

Ng Thanh

Xử lý như thế khác nào bắt cóc bỏ dĩa. Vì sao không bắt chúng ra tòa xét xử theo pháp luật VN ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU