6 ngư dân trên tàu cá bị hỏng máy ở vùng biển Hoàng Sa cầu cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu cá BĐ 96893 TS (trên tàu có 6 ngư dân Bình Định) thả trôi tại vùng biển Hoàng Sa đã liên lạc với các cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ khẩn cấp.
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, khoảng 8 giờ 30 sáng 27.2, tàu cá BĐ 96893 TS do anh Đinh Văn Hải (27 tuổi, ở xã Hoài Hải, H.Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đã liên lạc với các cơ quan chức năng để cầu cứu.
Theo anh Đinh Văn Hải, tàu BĐ 96893 TS đang hành nghề câu cá ngừ đại dương tại vùng biển cách đá Bông Bay (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 27 hải lý theo hướng Tây Bắc và cách TP.Quy Nhơn khoảng 247 hải lý theo hướng Đông Đông Bắc thì bị hỏng máy, không khắc phục được.
Hiện tàu cá này đang thả trôi với tốc độ trôi 1 hải lý/giờ; trên tàu có 6 lao động.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam đã xác minh và chuyển toàn bộ thông tin về tàu bị nạn tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trong khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ nhanh chóng cho tàu.
Đến trưa 27.2, lực lượng cứu hộ đã liên lạc với 9 tàu cá hoạt động gần nơi tàu BĐ 96893 TS (gồm 4 chiếc của Bình Định và 5 chiếc của Quảng Nam) để yêu cầu những người đi trên các tàu này giúp đỡ tàu cá gặp nạn.
Ngoài ra, tàu cá BĐ 96768 TS cũng đang lai dắt tàu cá BĐ 96773 TS (đều do ông Lý Văn Vang ở xã Hoài Hương, H.Hoài Nhơn làm chủ tàu) vào Cảng Quy Nhơn. Dự kiến hai tàu này sẽ về đến đất liền vào ngày 28.2.
Trước đó, tối 22.2, tàu cá BĐ 96773 TS, trên tàu có 3 ngư dân, đang hoạt động đánh bắt cá tại vùng biển cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 120 hải lý thì bị hỏng máy thả trôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU