51 cán bộ, công chức UBND Q.7 là F1: Hồ sơ có bị ngưng trệ?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND Q.7 (TP.HCM) đã thiết lập bộ phận ở cạnh Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Q.7 để tiếp nhận các hồ sơ phải nhận và trả trực tiếp để không ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp.
Trao đổi với Thanh Niên tối 17.6, ông Dương Giao Linh, Chánh văn phòng UBND Q.7 (TP.HCM) cho biết công tác giải quyết thủ tục hành chính hiện quận vẫn thực hiện theo văn bản 1803 ngày 3.6 của UBND TP.HCM trên tinh thần “văn bản quy định cái gì thì quận làm đủ theo cái đó”.

Bản tin Covid-19 ngày 17.6: Ngày kỷ lục với 515 ca, TP.HCM chuẩn bị “chiến dịch” vắc xin lớn chưa từng có

Vào chiều tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận một ca dương tính Covid-19 là nữ nhân viên làm việc trong trụ sở UBND Q.7, có 51 cán bộ, công chức khác là F1.
Ông Linh cho hay theo hướng dẫn của UBND TP.HCM, phần lớn hồ sơ đã chuyển qua giải quyết trực tuyến, chỉ giải quyết trực tiếp đối với các hồ sơ liên quan đến hộ tịch, khai sinh, khai tử…
Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng, Q.7 bố trí lực lượng tiếp nhận ở gần Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Q.7 để nhận hồ sơ trực tiếp và trả các hồ sơ đã giải quyết xong. Đối với các hồ sơ đã được đưa lên cổng dịch vụ công trực tuyến thì quận không nhận hồ sơ trực tiếp.
“Từ sáng đến giờ, quận vẫn giải quyết thủ tục hành chính như vậy để hồ sơ của người dân và doanh nghiệp không bị ngưng trệ”, ông Linh cho biết.
51 cán bộ, công chức UBND Q.7 là F1: Hồ sơ có bị ngưng trệ? - ảnh 1

UBND Q.7 đã bố trí một khu vực riêng tiếp nhận các hồ sơ phải giải quyết trực tiếp

Ảnh: UBND Q.7

Ông Linh cho biết thêm, HDCD đang phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của quận xây dựng phương án phòng chống dịch sau khi có ca nhiễm và nhiều cán bộ, công chức trở thành F1.

Tối 17.6: TP.HCM thêm 62 ca Covid-19, kỷ lục 137 ca trong một ngày

Cả nhà đều mắc Covid-19

Trong thông báo chiều 17.6, HCDC cho biết ngày 16.6 đã ghi nhận 1 trường hợp nhân viên UBND Q.7 nghi nhiễm Covid-19. Sau đó, ngành y tế TP.HCM phối hợp với UBND Q.7 truy vết, trích xuất camera và bước đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần.
UBND Q.7 tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Toàn bộ cán bộ, công chức đang làm việc tại UBND Q.7 được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú. Trung tâm Y tế Q.7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công chức của UBND Q.7.
Nữ nhân viên nói trên sống chung với gia đình gồm 6 người tại Q.7. Cách đây 2 ngày, 2 người thân trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Q.7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 16.6, hai người này có kết quả khẳng định nhiễm Covid-19. Đến ngày 16.6, xét nghiệm khẳng định của nữ nhân viên UBND Q.7 và những người khác trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Trễ một vài ngày cũng không tổn thất nhiều lắm, hiện tại quan trọng ưu tiên là chặn đứng các ca lây nhiễm của chuỗi này - xét nghiệm diện rộng cho người dân đã đến đây liên hệ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU