5 người Việt giấu 4 người Trung Quốc trong cốp xe để đưa vào Việt Nam

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 đối tượng tổ chức đưa 4 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam đã bị Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) khởi tố.
 
Từ trái sang phải, các đối tượng: Mạc Văn Hoàng; Vũ Duy Sinh; Phạm Xuân Đường; Nguyễn Công Phúc /// Ảnh N.H  Từ trái sang phải, các đối tượng: Mạc Văn Hoàng; Vũ Duy Sinh; Phạm Xuân Đường; Nguyễn Công Phúc - Ảnh N.H
Từ trái sang phải, các đối tượng: Mạc Văn Hoàng; Vũ Duy Sinh; Phạm Xuân Đường; Nguyễn Công Phúc
Ảnh N.H
Ngày 6.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trong vụ tổ chức đưa 4 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam.
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 21 giờ ngày 27.4, tại khu vực thôn 7 (xã Hải Tiến, TP.Móng Cái), trong khi tuần tra, lực lượng trinh sát của Công an TP.Móng Cái đã phát hiện 4 người vượt biên vào Việt Nam. Tuy nhiên, Công an Móng Cái mới bắt giữ được 1 đối tượng, 3 người còn lại đã trốn thoát.
Ngay sau đó, Công an TP.Móng Cái đã tổ chức truy bắt và tóm gọn 3 người Trung Quốc còn lại.
Danh tính của 4 đối tượng trên được xác định gồm: Zhang Fa Bin (34 tuổi, trú tại thôn Trường Lưu, trấn Bồi Phong, H.Vĩnh Định, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Wu Wei Bin (35 tuổi, trú tại khu Tân La, TP.Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Lai Zhang Lu (30 tuổi, trú tại khu Tân La, TP.Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và Chen Bin Yu (31 tuổi, trú tại thôn Hoàng Điện, trấn Cao Bi, H.Vĩnh Định, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).
Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận dù biết dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng vẫn móc nối với người môi giới để vượt biên vào Việt Nam, rồi tiếp tục sang Lào làm việc.
5 người Việt giấu 4 người Trung Quốc trong cốp xe để đưa vào Việt Nam - ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Mạnh Cường tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Móng Cái

Ảnh N.H

Căn cứ lời khai trên, Công an TP.Móng Cái đã bắt 5 đối tượng tổ chức cho 4 người Trung Quốc vượt biên gồm: Nguyễn Mạnh Cường (35 tuổi, trú tại khu 4, P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái); Mạc Văn Hoàng (44 tuổi, trú tại thôn 7, xã Hải Tiến, TP.Móng Cái); Vũ Duy Sinh (29 tuổi, trú tại thôn 7, xã Hải Tiến); Phạm Xuân Đường (52 tuổi trú tại thôn 4, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái) và Nguyễn Công Phúc (31 tuổi, trú tại khu 5, P.Giếng Đáy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Theo kết quả điều tra của Công an TP.Móng Cái, nhằm qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh bằng đường biển tại khu vực P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái rồi giấu vào cốp xe ô tô để đi qua trạm kiểm soát phương tiện rồi vào trung tâm thành phố.
Sau khi vượt biên vào Việt Nam, các đối tượng hóa trang thành người dân đi khai thác thủy sản, rồi di chuyển bằng xe máy nhằm qua trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến để tiếp tục di chuyển vào sâu trong nội địa. Tuy nhiên khi chưa kịp ra khỏi địa bàn TP.Móng Cái đã bị lực lượng công an tóm gọn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dangtiendung

Dangtiendung

Người Trung quôc mà ko có người Việt giúp đỡ thì rất khó sang và sinh hoạt ở Việt Nam .Trong hoàn cảnh dịch đang ngày một phức tạp và khó kiểm soát thì theo tôi phải xếp hạng người trên vào tội “ bán dân hại nước” vì hậu quả của họ rất nguy hiểm và cho chúng vào nhà tù ít nhất 10 năm để răn đe kẻ khác.
Bùi Xuân Lẫm

Bùi Xuân Lẫm

Cần khởi tố và xử nghiêm kẻ hám lợi một chút mà gây ra rủi ro lớn cho tình hình an ninh chính trị của Việt Nam, qui cho tội phản quốc. Mong mọi người Việt Nam! Hãy vì an ninh, chính trị , Tổ Quốc mình thì luôn sát cánh cùng chính quyền để ngăn chặn âm mưu xấu đe dọa đến Việt Nam
177611

177611

Sao có loại người vì chút tiền mà bán đi mạng sống của bà con dân tộc mình vậy nè trời
Hoang Nguyen

Hoang Nguyen

Bọn cõng rắn về giày xéo mả tổ này nên xử thật nghiêm
Phuc Hoang

Phuc Hoang

Cõng Rắn cắn gà nhà và Rước Voi về dày mã tổ nhé!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU