5 học sinh lớp 8 ở Nghệ An chết đuối khi tắm hồ

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào trưa nay, 30.5, tại Nghệ An, khiến 5 học sinh lớp 8 bị tử vong dưới hồ thủy lợi.
 
Hồ chứa thủy lợi, nơi xảy vụ đuối nước /// ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP Hồ chứa thủy lợi, nơi xảy vụ đuối nước - ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Hồ chứa thủy lợi, nơi xảy vụ đuối nước
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Chiều nay, 30.5, ông Trần Thượng Hoàn, Chủ tịch UBND xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho biết, vụ đuối nước thương tâm này xảy ra vào trưa cùng ngày tại đập thủy lợi Trại Xanh, nằm ở địa bàn xóm 7, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, sau khi tổ chức liên hoan để nghỉ hè, một nhóm gồm 15 học sinh lớp 8A của Trường THCS Trung Thành (xã Trung Thành, huyện Yên Thành) đã rủ nhau đến hồ thủy lợi Trại Xanh ở xã bên để tắm mát.

5 học sinh lớp 8 ở Nghệ An chết đuối khi tắm hồ - ảnh 1
Hồ chứa Trại Xanh, nơi 5 học sinh đuối nước
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Trong lúc nhóm học sinh đang tắm, thì có 5 em (gồm 4 nữ, 1 nam) bị trượt chân xuống khu vực nước sâu trong hồ nên chới với kêu cứu. Phát hiện bạn gặp nạn, những em còn lại chạy lên bờ tìm người lớn đến cứu. Tuy nhiên, khi người dân địa phương đến nơi thì không kịp, cả 5 em nhỏ đã bị chìm dưới hồ.

Sau 2 giờ tìm kiếm, đến 14 giờ 30 cùng ngày, chính quyền địa phương đã vớt được xác 5 em học sinh lên bờ. Các em bị tử vong, gồm: Trần Văn Nhật, Cao Thị Nương, Nguyễn Thị Giang, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Ngân, đều ngụ tại xã Trung Thành.

5 học sinh lớp 8 ở Nghệ An chết đuối khi tắm hồ - ảnh 2
Thi thể 5 nạn nhân đã được tìm thấy sau 2 giờ tìm kiếm
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Danh Lương, Chủ tịch UBND xã Bắc Thành, cho biết, hồ Trại Xanh không lớn, hai phía hồ giáp núi, nằm cách nhà dân chỉ khoảng vài trăm mét. Tuy nhiên, trong lòng hồ có một số chỗ khá sâu.
Do các cháu không biết bơi, khi bị trượt chân xuống chỗ sâu đã hoảng loạn, sau đó cố bấu víu vào nhau nên cùng bị đuối nước.
Hiện chính quyền địa phương đang hỗ trợ các gia định tổ chức lo hậu sự cho các nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đức

Trần Đức

Mùa hè năm nào cũng có nhiều vụ đuối nước rất thương tâm nhưng tại sao cả nước không có phương án nào ngăn chặn ? Tại gia đình, nhà trường, xã hội, chính quyền ? Ngành giáo dục cần quy định tất cả học sinh đến lớp 4 phải biết bơi. Các môn thể dục khác có thể để sau, còn môn bơi lội phải học rất sớm. Thiếu bể bơi thì phải tìm cách có bể bơi, phải có giáo viên dạy bơi. Quyết tâm sẽ làm được . Giá các em biết bơi thì sự việc đau lòng không xẩy ra.
tatotato

tatotato

môn thể dục trong trường toàn học thứ k cần thiết.
bình bình

bình bình

tại sao không ai quan tâm các cháu cứ để tai nạn xảy ra miết, đặc biệt là ở vùng nông thôn. cha mẹ, người thân lo đi làm đồng kiếm kế sinh nhai, cứ để các cháu tự do nên mới xảy ra điều này. thật đau lòng
Thạch

Thạch

Bạn nên nhớ là ba mẹ ở thành phố hay nông thôn thì ngày nào cũng tất bật từ sáng tới chiều. Để làm ra tiền phục vụ cho gia đình. So với ở quê áp lực đồng tiền ở thành phố còn lớn hơn nên nói như bạn là không có chính xác ở tp cũng có mấy vụ trẻ rơi từ trên lầu hay phỏng do sơ ý người lớn nhưng để tránh được thì cách tốt nhất là dạy cho trẻ nhưng điều nên và không nên làm. Chứ không phải cứ bám kè kè theo chúng.
Phan Van Hai

Phan Van Hai

Thương tâm quá! Học sinh đuối nước đã trở thành tình trạng đáng báo động. Ngoài nhà trường, chính quyền, các đoàn thể xã hội, trách nhiệm của bố mẹ cũng là rất lớn. Xin chia buồn với các gia đình nạn nhân!
Duy khang701

Duy khang701

Quá đau lòng. Sao không cắm bảng ghi "Nước sâu nguy hiểm cấm tắm".
NGUYỄN TẤN ĐỨC

NGUYỄN TẤN ĐỨC

Phạt cha mẹ có trẻ không biết bơi vì VN sông, suối, biển,...chỗ nào cũng có. Trẻ biết bơi là trách nhiệm của phụ huynh. Phạt 1t/trẻ là cha mẹ cho con học bơi ngay hoặc bỏ mấy ngày công để dạy bơi cho con
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU