5 chuyến tàu ở ga Sài Gòn chậm khởi hành do sự cố vào ngày 27 tết

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết vào sáng 12.2 có 5 chuyến tàu không thể rời ga do sự cố đường sắt.
 
Người dân đến ga Sài Gòn để về quê ăn tết vào trưa 27 tháng Chạp /// G.A Người dân đến ga Sài Gòn để về quê ăn tết vào trưa 27 tháng Chạp - G.A
Người dân đến ga Sài Gòn để về quê ăn tết vào trưa 27 tháng Chạp
G.A
Theo đó, sự cố trên thuộc tuyến đường sắt Bắc – Nam, xảy ra tại khu gian Hố Nai - Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vào khoảng 00 giờ 12.2 (27 tháng Chạp). Điều này dẫn đến nhiều chuyến tàu khác ở ga Sài Gòn cũng bị ảnh hưởng kép, làm trễ giờ của hàng ngàn hành khách về quê ăn Tết.
Sự cố trên khiến nhiều chuyến tàu chở khách về ga Sài Gòn và quay đầu chậm khoảng 5 tiếng. Sau khi sự cố được khắc phục, đến khoảng 13 giờ cùng ngày các chuyến tàu hoạt động lại bình thường. Hành khách chờ đợi ở ga cũng đã lập tức lên tàu về quê.
Trước đó vài ngày, nhiều đoàn tàu phải khởi hành chậm từ 3 đến 5 phút vì đợi những hành khách đến ga cận với giờ tàu chạy. Trong khi đa số hành khách đã yên vị trên các chuyến tàu để chuẩn bị xuất phát, nhưng bên ngoài nhà ga, nhiều hành khách tay xách nách mang chạy hì hục vào sân ga.
Theo lịch chạy tàu ngày 11.2 (ngày 26 tháng Chạp), lúc 12 giờ 40 có chuyến tàu TN4 và lúc 13 giờ có chuyến tàu SE30 khởi hành từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội. Đến gần giờ tàu chạy, vẫn còn một số hành khách chưa đến ga để lên tàu. Bên ngoài, cổng soát vé cũng đã đóng để chuẩn bị cho tàu xuất phát. Tuy nhiên, nhiều hành khách đi đơn lẻ hay gia đình đến trễ vì nhiều lý do khác nhau.
Các hành khách này khi đến ga mới phát hiện mình đã bị trễ tàu nên hốt hoảng chạy vội vào trong. Ga Sài Gòn đã phải mở cổng phụ, nhân viên đẩy hành lý giúp để người dân nhanh chóng lên tàu. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà ga cho tạm dừng tàu từ 3 đến 5 phút để đợi hành khách.
Ông Văn cho hay, trung bình một ngày có từ 20 – 30 hành khách bị lỡ chuyến, còn số lượng khách đến cận giờ tàu chạy xảy ra rất nhiều. Với những hành khách bị lỡ chuyến, ngành đường sắt cũng đã tạo điều kiện mua vé để đi chuyến tàu tiếp theo. Trong đợt cao điểm tết mỗi ngày có từ 20 đến 22 chuyến tàu, đón khoảng 14 – 16 ngàn hành khách khởi hành từ ga Sài Gòn. Ngày 30 tết (15.2) có 13 chuyến tàu khởi hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
To Nguyen

To Nguyen

Có lẽ do bận trả lời phỏng vấn nên ông Văn đã không 1 lời xin lỗi đến hành khách bị chậm tàu. Sự tôn trọng và càzu thị khách hàng không tồn tại. Đường săt sao phát triển được!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU