49 người chết, 27 người mất tích do mưa bão số 12

1 Thanh Niên Online
Tính đến sáng nay (6.11), mưa bão số 12 tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên đã làm 49 người chết và 27 người mất tích và 64 người bị thương.
Tàu thuyền của ngư dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị sóng đánh dạt, hư hỏng nặng trong cơn bão số 12 /// Ảnh Ngọc Dương Tàu thuyền của ngư dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị sóng đánh dạt, hư hỏng nặng trong cơn bão số 12 - Ảnh Ngọc Dương
Tàu thuyền của ngư dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị sóng đánh dạt, hư hỏng nặng trong cơn bão số 12
Ảnh Ngọc Dương
Theo thông tin từ Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), chịu ảnh hưởng của bão số 12, tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên, tính đến sáng nay (6.11)  đã có 49 người chết. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa chị thiệt hại nặng nề nhất (23 người), tiếp đó là Bình Định (7 người) và Quảng Ngãi (7 người), Quảng Nam (6 người), Lâm Đồng (3 người), Phú Yên (1 người), Kon Tum (1 người) và Đắk Lắk (1 người).
Tại các tỉnh hiện vẫn còn 27 người mất tích (Bình Định 10 người, Quảng Nam 9 người, Khánh Hòa 7 người và Phú Yên 1 người). Ngoài ra, mưa bão cũng làm 64 người bị thương (Khánh Hòa 41 người, Quảng Nam 11 người, Phú Yên 8 người, Đắk Lắk có 2 người, Bình Định có 1 người, Quảng Ngãi có 1 người).
Theo thống kê của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, cơn bão số 12 đã làm 1.286 tàu, thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa bị chìm và hư hỏng. Tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng có tới 1.358 ngôi nhà bị sập, đổ và 114.866 ngôi nhà khác bị tốc mái.

liên quan

Bão số 12 làm 27 người chết, 22 mất tích
Tại cuộc họp sáng nay 5.10, Văn phòng thường trực chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đánh giá, trong ứng phó cơn bão số 12, sự lúng túng của các địa phương, và sự chỉ chưa quyết liệt, đã dẫn đến thiệt hại lớn.
Mưa lớn trong những ngày qua khiến lũ trên các hệ thống sông khu vực Nam Trung bộ lên nhanh. Tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định vẫn còn nhiều khu vực bị ngập sâu trong lũ.
Báo cáo của Bộ Công thương cho biết, tính đến 6 giờ sáng nay (6.11), ở các tỉnh miền Trung đã có 41 hồ thủy điện phải xả tràn. Hiện có 25 hồ chứa thủy lợi tại Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, Tây nguyên đang phải xả nước.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông hoạt động mạnh, nên từ hôm nay (6.11) đến hết ngày 8.11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người xứ xa

Người xứ xa

Thương lắm quê hương tôi!
Nguyện cầu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU