47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam: Thăm chứng nhân lịch sử

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.1.2021, nhân 47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (19.1.1974 - 19.1.2021), UBND huyện Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) đi thăm, viếng những chứng nhân lịch sử.
Đoàn công tác huyện Hoàng Sa ghé thăm và tặng quà cho đại diện gia đình nhân chứng Hoàng Sa Võ Như Dân /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Đoàn công tác huyện Hoàng Sa ghé thăm và tặng quà cho đại diện gia đình nhân chứng Hoàng Sa Võ Như Dân - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Đoàn công tác huyện Hoàng Sa ghé thăm và tặng quà cho đại diện gia đình nhân chứng Hoàng Sa Võ Như Dân
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Đoàn công tác UBND huyện Hoàng Sa do ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, dẫn đầu đã đến thắp hương cho 9 nhân chứng Hoàng Sa đã mất, đồng thời thăm hỏi 9 nhân chứng còn sống ở TP.Đà Nẵng.

Thăm chứng nhân lịch sử nhân 47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa

Trong số các nhân chứng, ông Nguyễn Văn Dữ (67 tuổi, ngụ P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) vẫn còn nhớ rõ những ký ức về năm 1973, khi ông cùng hơn 30 đồng đội tham gia địa phương quân theo chiến hạm Trần Khánh Dư đi trấn giữ Hoàng Sa trong 3 tháng.
Tham gia chuyến giữ đảo khi đó cùng với ông Dữ là ông Trần Văn Sơn (ngụ P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà), dù 47 năm đã trôi qua, nhưng ông Sơn vẫn đau đáu nỗi nhớ về một thời tuổi trẻ.
Thăm hỏi những nhân chứng Hoàng Sa, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, bày tỏ tri ân đến các gia đình đã tặng cho UBND huyện cũng như các cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng những tư liệu, kỷ vật quý giá trong thời gian công tác ở Hoàng Sa.
Ngoài những nhân chứng Hoàng Sa hiện sống ở TP.Đà Nẵng, trong ngày mai (20.1), đoàn công tác huyện Hoàng Sa tiếp tục đi thăm 6 gia đình nhân chứng Hoàng Sa đang sinh sống ở Quảng Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Tuấn Ngọc

Võ Tuấn Ngọc

Rất cần những câu chuyện về Hoàng Sa của chúng ta vào những ngày tháng này về sau.Để cho con cháu nhớ mãi về một phần lãnh thổ bị chiếm đoạt bất hợp pháp.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hoạt động rất ý nghĩa của Đoàn công tác UBND huyện Hoàng Sa, việc Trung Quốc lợi dụng hoàn cảnh lịch sử để cưỡng chiếm Hoàng Sa luôn là 1 nỗi đau khôn nguôi và là là bài học xương máu cho người Việt : trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải luôn cảnh giác với dã tâm của Trung Quốc.
Bachtoan

Bachtoan

Nên đưa thông tin này vào học đường, ghi chú trên lịch tờ và nhắc nhở thường xuyên cho thế hệ trẻ.
ng***@yahoo.com

ng***@yahoo.com

Dân tộc VN là một !Đất nước là một!!!!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU