46 du khách Lào bị ngộ độc, nhà hàng bị phạt 25 triệu đồng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt nhà hàng N&M 25 triệu đồng vì gây ngộ độc thực phẩm cho 46 du khách Lào.
Các du khách được điều trị tại bệnh viện /// Ảnh: Nguyễn Tú Các du khách được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Nguyễn Tú
Các du khách được điều trị tại bệnh viện
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, tối 29.7, một công ty lữ hành tại TP.Huế ký hợp đồng với nhà hàng N&M (khu nhà hàng tiệc cưới đường 2.9, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) phục vụ cơm tối cho đoàn hơn 50 du khách Lào.
Thực đơn gồm salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh riêu cua và cơm trắng.
Sau khi ăn tối, đoàn về khách sạn thì lần lượt 20 người bị tiêu chảy, nôn ói kèm theo đau đầu, sốt cao nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Đến trưa 30.7, tiếp tục thêm 26 người nhập viện cùng triệu chứng ngộ độc.  
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, qua kiểm tra nhà hàng N&M vào ngày 30.7, tuy không thể lấy mẫu thức ăn đêm 29.7 do nhà hàng đã dọn dẹp, có sự chuẩn bị, đối phó nhưng qua điều tra, đơn vị có đủ cơ sở xác định nhà hàng này gây ra ngộ độc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kenny

Kenny

Người làm kinh doanh thực phẩm chân chính thì họ coi việc sản xuất kinh doanh rất khó khăn, là công việc đặc thù, phải bảo đảm các quy trình nghiêm khắc từ khẩu nguyên liệu, chế biến, đến ra bàn ăn. Còn những người làm ăn chụp giựt, vì xem đồng tiền quá lớn nên xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác thì cần nghiêm khắc trừng phạt.
song cửa Thưa

song cửa Thưa

Phaỉ 250 triệu mới đúng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU