Quảng Nam: 40 người liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế đang chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp cùng chuyến bay với với cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19 (ca nhiễm thứ 17), đã đến Quảng Nam.
Nhiều người dân ở TP.Hội An đến các đại lý để mua gạo /// ẢNH: NAM THỊNH Nhiều người dân ở TP.Hội An đến các đại lý để mua gạo - ẢNH: NAM THỊNH
Nhiều người dân ở TP.Hội An đến các đại lý để mua gạo
ẢNH: NAM THỊNH

Khuyến cáo không đổ xô mua thực phẩm

Ngày 8.3, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, công tác quản lý, phòng chống dịch Covid-19, trên địa bàn vẫn đang được thực hiện tích cực.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không nên tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm quá mức gây khó khăn chung cho cộng đồng và làm phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hàng hóa không thiếu, dân vẫn ra tạp hóa mua mì tôm “phòng hờ” Covid-19

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều người dân trên địa bàn Quảng Nam đã vào các siêu thị trên địa bàn (TP.Tam Kỳ) để mua khá nhiều nhu yếu phẩm cần thiết.

Quảng Nam: 40 người liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1

Nhiều người dân đến mua thực phẩm thiết yếu tại siêu thị Coop Mart 

ẢNH: NAM THỊNH

Bà Hoàng Ngọc H (ở TP.Tam Kỳ), cho biết thấy nhiều người dân đi mua lương thực, nhu yếu phẩm nên bà cùng con gái cùng tới siêu thị Coop Mart mua một số đồ dùng cần thiết.

“Tôi cũng chỉ mua ít để phòng hờ thôi chứ không gom lương thực, thực phẩm để trữ nhiều”, bà H. nói.

Theo một thu ngân tại siêu thị Coop Mart (TP.Tam Kỳ) cho biết, từ chiều ngày 7.3, đến sáng 8.3, có rất đông người vào đây để mua những nhu yếu phẩm như: mì tôm, nước và các nhu yếu phẩm khác.

Tránh những hành động không phù hợp gây tổn hại đến cộng đồng

Trước đó, chiều 7.3, UBND tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng đã tiến hành họp khẩn và lấy hàng chục mẫu của những du khách đi cùng chuyến bay với cô gái bị dương tính với Covid-19 để gửi đi xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế đang chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp cùng chuyến bay với với cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19 (ca thứ 17), đã đến Quảng Nam.

Quảng Nam: 40 người liên quan ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 - ảnh 2

Quảng Nam cũng đã chuẩn bị khu vực cách ly

ẢNH: NAM THỊNH

Theo ông Hai, qua kiểm tra rà soát các ngành chức năng xác định có 33 trường hợp đi cùng cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội dương tính Covid-19 có mặt tại Quảng Nam. Đồng thời, có thêm 7 trường hợp đi cùng với 33 người này để vào Quảng Nam du lịch. Hiện tất cả 40 trường hợp này đã được cách ly tại chỗ. Trong đó, có 31/40 trường hợp đang lưu trú tại Hội An.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay đã yêu cầu Sở Y tế và Sở VH-TH-DL quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú theo quy định phòng chống dịch để kịp thời giám sát các trường hợp cần thiết phải cách ly y tế. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo cho các ngành của tỉnh và TP.Hội An lập tức lên ngay các phương án, điều tra, xác định các trường hợp có liên quan đến chuyến bay cùng với trường hợp dương tính với Covid-19 tại TP.Hội An và các địa bàn khác.

Ông Thanh cũng khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang dẫn đến có những hành động không phù hợp. Những hành động này sẽ gây tổn hại rất lớn đến cộng đồng, đến công tác phòng chống dịch Covid-19 mà tỉnh đã triển khai.

Phát hiện ca thứ 21 nhiễm Covid-19, ngồi gần cô gái bệnh nhân thứ 17 trên máy bay

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU