4 trường hợp F1, 5 trường hợp F2 tại Thái Bình đều âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2) với BN Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong đó, 9/27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Chốt kiểm soát quân sự phòng, chống Covid-19 tại chân cầu Hiệp (xã Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang được thiết lập /// Ảnh Trung Du Chốt kiểm soát quân sự phòng, chống Covid-19 tại chân cầu Hiệp (xã Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang được thiết lập - Ảnh Trung Du
Chốt kiểm soát quân sự phòng, chống Covid-19 tại chân cầu Hiệp (xã Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) đang được thiết lập
Ảnh Trung Du
Tối nay, 28.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Hà Trung Kiên, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Thái Bình, cho biết đến chiều ngày 28.1, tại Thái Bình đã tiến hành rà soát 4 trường hợp F1 và 23 trường hợp F2 có liên quan đến BN số 1552 ở Hải Dương, 1553 ở Quảng Ninh.
Tất cả các trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 9/27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 (gồm 4 trường hợp F1 và 5 trường hợp F2).
Các trường hợp F1 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.
Trước đó, tại cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 tổ chức chiều 28.1, Sở Y tế Thái Bình cho biết ngay sau khi nhận được thông tin của 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương về việc có các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 1552 và 1553 tại Thái Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã cử đội phản ứng nhanh xuống thực địa và rà soát được 4 trường hợp F1 và 23 trường hợp F2. Các trường hợp F1, F2 đều được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
4 trường hợp F1, 5 trường hợp F2 tại Thái Bình đều âm tính với Covid-19  - ảnh 1

Lực lượng quân đội đang lập chốt kiểm soát chống dịch tại chân cầu Hiệp (nối H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với H.Ninh Giang, tỉnh Hải Dương)

Ảnh Trung Du

Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 19 giờ tối nay 28.1, lực lượng quân đội thuộc Ban chỉ huy quân sự H.Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đang tiến hành lập chốt kiểm soát quân sự tại chân cầu Hiệp (nối H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình với H.Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) bên địa phận phía tỉnh Thái Bình.
"Anh em chúng tôi được phân công ra trước để dựng lán, trại, đặt chốt kiểm soát, các lực lượng khác như công an, dân phòng, y tế sẽ ra sau. Tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện là sẵn sàng túc trực 24/24", một cán bộ cho hay.
Bên phía chân cầu Hiệp thuộc địa phận H.Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đến thời điểm này vẫn chưa lập chốt kiểm soát.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU