4 tháng đầu năm tỉnh Kon Tum mất 18 ha rừng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 4 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Kon Tum phát hiện 150 vụ vi phạm với tổng khối lượng gần 580 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại; diện tích rừng bị thiệt hại trên 18 ha.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT yêu cầu tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những hành vi phá rừng /// Ảnh: Đức Nhật Thứ trưởng Bộ NN-PTNT yêu cầu tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những hành vi phá rừng - Ảnh: Đức Nhật
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT yêu cầu tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những hành vi phá rừng
Ảnh: Đức Nhật
Ngày 30.4, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về công tác quản lý bảo vệ rừng tại địa phương.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Kon Tum đã báo cáo về tình hình phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng của tỉnh Kon Tum.

Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh phát hiện 150 vụ phá rừng với tổng khối lượng gần 580 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại; diện tích rừng bị thiệt hại trên 18 ha.

Cũng trong 4 tháng đầu năm 2020 Công an và Hạt kiểm lâm các huyện: Đăk Tô, Kon Plông, Ngọc Hồi đã khởi tố 9 vụ hủy hoại rừng và vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng. Ngoài ra cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra 87 vụ phá rừng khác .

Tại buổi làm việc, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT yêu cầu tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những hành vi phá rừng, không bao che, sai đến đâu xử đến đấy. Thứ trưởng cũng đề nghị các ngành chức năng triệt phá ngay các điểm nóng phá rừng, đã là điểm nóng thì không để tồn tại.

Đồng thời ông Tuấn cũng đề nghị tỉnh Kon Tum thành lập ngay đường dây nóng, mạng lưới hệ thống tiếp nhận tin báo xâm hại rừng để người dân có thể báo tin vi phạm luật Lâm nghiệp đến cơ quan chức năng, từ đó phân hóa được đâu là tin giả, đâu là tin thật, không để lâm tặc dựa vào đây để làm nhiễu. Xây dựng phương án bảo vệ người báo tin.

Đề nghị tỉnh sớm đưa vào xét xử sớm, xử nghiêm, xử công khai, xử lưu động ngay tại địa bàn nhằm răn đe, giáo dục các đối tượng phá rừng. Bộ NN-PTNT sẵn sàng phối hợp địa phương, hỗ trợ về mặt nghiệp vụ, con người, lập lại kỷ cương trong quản lý và bảo vệ rừng nhằm áp dụng lâu dài, căn cơ, chấm dứt tình trạng phá rừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU