4 nữ sinh lớp 6 chết đuối khi đi bơi tại hố hút cát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm học sinh lớp 6 ngụ tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai), rủ nhau đi bơi tại một hố khai thác cát và bị đuối nước, khiến 4 em bị tử vong.
Hiện trường vụ việc /// Ảnh CTV Hiện trường vụ việc - Ảnh CTV
Hiện trường vụ việc
Ảnh CTV
Chiều 25.5, ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quang Kim (huyện Bát Xát, Lào Cai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 nữ sinh lớp 6 tử vong.
Theo ông Ngọc, khoảng hơn 13 giờ chiều cùng ngày, một nhóm học sinh (5 nữ, 1 nam) cùng học lớp 6A1 Trường THCS Quang Kim rủ nhau ra suối Ngòi San trên địa bàn xã để tắm. Sau đó cả nhóm 6 em bơi qua hố hút cát sâu khoảng 7 m, rộng hơn 25 m để sang bờ đá bên kia ngồi chơi.
Trong quá trình bơi về, một em nữ có biểu hiện đuối nước nên 5 cháu còn lại đã nhảy xuống để cứu bạn. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm cứu người đuối nước, nên nhóm bạn đã không những không cứu được bạn mà 3 nữ sinh ra cứu bạn cũng bị đuối nước cùng.
Thấy 4 bạn bị đuối nước, 2 em còn lại (1 nam, 1 nữ) bơi được vào bờ và chạy về thông báo sự việc cho mọi người ra ứng cứu nhưng không kịp.
Ông Ngọc cho biết, cả nhóm học sinh trên đều biết bơi, nhưng do các cháu không có kinh nghiệm cứu người đuối nước, sức khỏe yếu và hoảng sợ khi gặp tình huống nên dẫn đến sự việc đau lòng trên. Đến khoảng 14 giờ 30 chiều cùng ngày, thi thể các cháu đã được đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
"Khu vực các cháu gặp nạn là hố khai thác cát của một công ty trên địa bàn nên nước lặng, không chảy siết. Thời điểm các cháu gặp nạn, khu vực hút cát này không hoạt động nên không có người lớn. Hiện đơn vị đang phối hợp với lãnh đạo huyện Bát Xát tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân”, ông Ngọc nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU