4 nhân viên phà đi Cát Bà bị kỷ luật vì đòi tiền 'bồi dưỡng'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng ngày 5.10 cho biết, 4 cán bộ bến phà Gót (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã bị kỷ luật vì đòi tiền “bồi dưỡng” của khách qua phà.
Phà Gót, nơi có 4 cán bộ, nhân viên bị kỷ luật /// Ảnh Lê Tân Phà Gót, nơi có 4 cán bộ, nhân viên bị kỷ luật - Ảnh Lê Tân
Phà Gót, nơi có 4 cán bộ, nhân viên bị kỷ luật
Ảnh Lê Tân
Ngày 28.9, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một video phản ánh 2 nhân viên bến phà Gót đội mũ cối, mặc áo mưa đứng kì kèo vòi tiền lái xe qua phà sau khi thực hiện việc kê cầu cho xe xuống phà.
Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công ty CP đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng (đơn vị quản lý bến phà Gót) đã tiến hành xác minh.
Kết quả, thợ máy Ngô Quốc Oai và thủ thủy Đồng Xuân Trường của phà HP – 2735 đã thừa nhận hành vi vòi tiền “bồi dưỡng” của một lái xe khách 45 chỗ.
Đến ngày 4.10, Công ty CP đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã họp và ra quyết định kỷ luật với 4 cán bộ, nhân viên. Cụ thể, sẽ kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng với thủ thủy Đồng Xuân Trường và thợ máy Nguyễn Quốc Oai. Ông Mai Thế Quang, bến phó bến phà Gót và ông Nguyễn Văn Ngời, thuyền trưởng phà HP – 2735 cũng bị khiển trách liên quan đến trách nhiệm.
Phà Gót là bến phà quan trong vận chuyển người dân và du khách từ đất liền ra đảo Cát Bà (Hải Phòng). Thời gian vừa qua, bến phà này thu hút nhiều sự chú ý của dư luận vì hiện tượng ùn tắc, do quá tải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tín

Nguyễn Tín

Quyết định kỷ luật thật là đơn giản như đang giỡn! Kỷ luật như thế đồng nghĩa với bao che.
thuongct68@yahoo.com.vn

thuongct68@yahoo.com.vn

Tiền nhiều trong tay khó bị kỷ luật nặng, đúng ra phải điều ra xử lý hình sự mới nghiêm túc. Tình trạng xử lý như thế ai tố cáo chi cho mất công. Vì một xã hội tốt đẹp phải loại bỏ những thói hư tật xấu "Ngồi mát hưởng bát vàng" thì "Thứ nào chịu nổi"!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU