4 người Trung Quốc 'không có tiền' trả phí cách ly, xét nghiệm Covid-19: Quảng Trị xem xét 'tình huống chưa có tiền lệ'

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cộng số tiền mà 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép phải trả cho chi phí cách ly, xét nghiệm Covid-19 tại TX.Quảng Trị (Quảng Trị) là hơn 18 triệu đồng...
Ngày 18.2, ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, cho biết đã nhận được đề nghị của công an tỉnh này về việc trích kinh phí để chi trả cho việc cách ly và xét nghiệm Covid-19; đồng thời hỗ trợ chi phí thực hiện áp giải, trao trả 4 người Trung Quốc “vượt biên” vào Việt Nam về nước.
Tuy nhiên, ông Nam cho biết hiện tỉnh Quảng Trị vẫn chưa quyết định xử lý tình huống chưa có tiền lệ này, bộ phận tham mưu vẫn đang xem xét, nghiên cứu.
4 người Trung Quốc 'không có tiền' trả phí cách ly, xét nghiệm Covid-19: Quảng Trị xem xét 'tình huống chưa có tiền lệ' - ảnh 1

3 trong số 4 người Trung Quốc liên quan đến vụ việc

Ảnh: Thanh Lộc

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết mỗi người Trung Quốc liên quan đến vụ việc được cách ly 20 ngày (từ 1.2 đến 21.2), mỗi ngày phải trả 80.000 đồng tiền ăn, 40.000 tiền sinh hoạt phí, nên phải nộp 2.400.000 đồng. Cộng với 3 lần xét nghiệm Covid-19 (mỗi lần là 734.000 đồng), nên nộp phí 2.202.000 đồng. Tổng cộng mỗi người phải trả cho trung tâm cách ly tập trung ở TX.Quảng Trị là 4.602.000 đồng. Với 4 người, số tiền sẽ là 18.408.000 đồng.

Bệnh nhân Covid-19 ở Mê Linh diễn biến nặng, cụ bà ở Đà Nẵng nguy kịch

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 17.2, Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản và đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị trích kinh phí để chi trả mọi chi phí cho việc cách ly và xét nghiệm Covid-19; đồng thời hỗ trợ chi phí cho việc thực hiện áp giải trao trả 4 người Trung Quốc “vượt biên” vào Việt Nam về nước.
Theo Công an tỉnh Quảng Trị 4 người Trung Quốc (gồm: Li Zi Jian, Jiang Shu Fa, Meng Shuai, Chang Biao) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bị Công an tỉnh này phát hiện, bắt giữ vào ngày 1.2 tại thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh- Thanh Niên đã thông tin), sau đó được đưa đi cách ly y tế tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX.Quảng Trị từ 1.2 đến 21.2.

Xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh Covid-19 trong gia đình ở Hải Dương

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, hiện Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã hoàn tất thủ tục dẫn giải 4 người này đến cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) trao trả cho Trung Quốc ngày 22.2. Tuy nhiên, qua khai thác thông tin, được biết 4 người trên không có khả năng tài chính để thực hiện việc chi trả kinh phí cho việc cách ly và xét nghiệm tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX.Quảng Trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Dung

Manh Dung

Đáng lẽ phải xử đi tù vài tháng vì tội nhập cảnh trái phép trong mùa covid dễ lây nhiễm cộng đồng trước khi trả về TQ, chứ xử lý kiểu này thì lại tiếp diễn vở kịch không tiền thôi.
che linh pham

che linh pham

ủa? sao phải hổ trợ người nước ngoài .trong khi nước họ giàu hơn nước ta,vụ việc này nên gửi tổng lãnh sự của đại lục cho họ tự truy thu về dân họ chứ,sao phải hộ trợ họ?
Truong Trung

Truong Trung

thì ra tòa để có án, sau đó cho lao động để trả nợ
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Bọn này nếu không mắc bệnh phải bỏ tù và lao động công ích để trừ dần. Kẻ nào chăn dắt phải tù ít nhất 12 năm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU