4 người chết vì ngộ độc rượu

0
Khoảng 1 giờ sáng 2.12, Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả tiếp nhận 3 bệnh nhân Nguyễn Văn Trung (27 tuổi, đã tử vong trước khi đến bệnh viện), Trần Mạnh Linh (26 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (26 tuổi). Đến ngày 3.12, bệnh nhân Linh tử vong, còn Thành đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Theo người nhà các bệnh nhân, chiều 29.11, 3 người trên cùng nhóm bạn uống hết khoảng 4 can rượu dán nhãn Rượu nếp Hà Nội, mỗi can 2 lít. Sáng 30.11, Trung, Linh, Thành đi mua loại rượu trên uống tiếp. Đến chiều, cả ba đau đầu buồn nôn và được đưa đi cấp cứu. Ngoài ra, ngày 3.12, tại chợ Hà Trung ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh), Bùi Văn Sơn (25 tuổi), Bùi Văn Đang (25 tuổi), Bùi Văn Hoàng (35 tuổi) sau khi uống hết khoảng 1 can rưỡi rượu dán nhãn Rượu nếp Hà Nội, 2 anh Hoàng và Đang bất tỉnh, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến sáng 5.12, anh Hoàng tử vong, anh Đang đang hôn mê sâu. Ngoài ra, vào tối 2.12, một người khác ở Quảng Ninh cũng tử vong sau khi uống loại rượu trên.

Ngay sau khi các vụ việc trên xảy ra, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo kiểm tra loại rượu có nhãn Rượu nếp Hà Nội đang bán trên thị trường. Kết quả xét nghiệm cho thấy hàm lượng Methanol trong các mẫu kiểm tra cao gấp gần 2.000 lần so với tiêu chuẩn cho phép. Cơ quan chức năng ở Quảng Ninh đã tạm giữ một số lô rượu trên.

Phạm Hải Sâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU