4 người chết do giông lốc, mưa đá

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), những ngày qua có 4 người chết do sét đánh, sạt lở đất đá và 17 người bị thương.

Chiều 4.3, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết những ngày vừa qua có 4 người chết (2 người ở Hà Giang, 2 người ở Lào Cai) do sét đánh, sạt lở đất đá và 17 người bị thương (10 người ở Hà Giang, 6 người ở Yên Bái và 1 người ở Lào Cai).
Tại các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai và Điện Biên, mưa đá khiến 777 nhà dân tốc mái, hư hỏng. Trong ngày 4.3, các đơn vị quân đội huy động 213 cán bộ, chiến sĩ giúp người dân các địa phương khắc phục hậu quả do mưa đá, giông lốc.
Ngày 3.3, tại H.Bắc Yên (Sơn La), mưa lớn đã gây lũ quét trên suối Thì và suối Mong (xã Song Pe) gây thiệt hại nặng về sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, mưa đá tại các huyện Sông Mã, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên, Mường La, Thuận Châu và Yên Châu đã gây thiệt hại 355 ha cây ăn quả.
Đến chiều 4.3, toàn tỉnh Sơn La ước tính thiệt hại hơn 10 tỉ đồng do thiên tai. Còn tại Yên Bái, thống kê đến chiều 4.3, trận mưa đá, giông lốc trong tối 2.3 đã làm gần 4.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng... Tổng thiệt hại ở Yên Bái khoảng 19 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU