4 bị cáo vụ sập giàn giáo tại Formosa kháng cáo, xin giảm hình phạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả 4 bị cáo trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lên TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Các bị cáo trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Nguyên Dũng Các bị cáo trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Nguyên Dũng
Các bị cáo trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Nguyên Dũng
Thông tin trên được một lãnh đạo TAND tỉnh Hà Tĩnh xác nhận vào sáng nay (15.1). “Trong đơn kháng án gửi lên tòa án, cả 4 bị cáo đều cho rằng các bị cáo và cơ quan chức năng liên quan đã rất cố gắng khắc phục hậu quả của vụ việc, bản thân các bị cáo có nhân thân tốt và bị hại, người thân bị hại trước tòa cũng đã đồng loạt xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo”, vị này nói. 
Ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cho biết sắp tới sẽ xem xét đơn kháng án của 4 bị cáo.
Trong 4 bị cáo gửi đơn kháng án lên TAND tỉnh Hà Tĩnh, 2 bị cáo người Hàn Quốc là Kim Jong Wook và Lee Jae Myeong xin giảm nhẹ hình phạt, 2 bị cáo còn lại là Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, ngụ tại Quảng Bình) và Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, ngụ tại Hà Tĩnh) xin tòa được hưởng án treo.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 21.12.2015, sau 4 ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Kim Jong Wook  3 năm 6 tháng tù, bị cáo Lee Jae Myeong 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Thái Đức 30 tháng tù về cùng tội "vi phạm quy định về an toàn lao động".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU