36 công nhân thủy điện tại Lào Cai nhập viện do ngộ độc thức ăn

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn, 36 công nhân đang làm việc tại Nhà máy thủy điện Ba Ke (Lào Cai) có triệu chứng ngộ độc, phải nhập viện điều trị.

Công nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà /// Ảnh Khánh Vân Công nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà - Ảnh Khánh Vân
Công nhân ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà
Ảnh Khánh Vân
Sáng nay, 29.5, UBND tỉnh Lào Cai đã có thông tin chi tiết về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 36 công nhân của Công ty Sông Đà 9, nhà thầu của Thủy điện Ba Ke, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, phải nhập viện.
Sự việc xảy từ bữa ăn tối 25.5. Một số công nhân có biểu hiện đau bụng đi ngoài, buồn nôn đã tự mua thuốc về điều trị. Cho đến ngày 26.5, nhiều công nhân bị sốt cao, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) để thăm khám. Đến 27.5, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà đã tiếp nhận 36 công nhân có cùng triệu chứng lâm sàng rối loạn tiêu hóa, có dấu hiệu của một vụ ngộ độc thực phẩm.
UBND tỉnh Lào Cai cũng công bố kết quả phân tích mẫu thức ăn của Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Lào Cai, cho thấy thức ăn bị nhiễm khuẩn thực phẩm và người ăn có sức khỏe yếu nên vi khuẩn được nhân lên đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.
Qua xác minh, bữa tối 25.5 có khoảng 270 công nhân, chia làm 3 ca, thức ăn không có nấm, thực phẩm lạ nhưng đã có khoảng 40 người xuất hiện các hiện tượng đau bụng rải rác, trong đó, 36 người phải nhập viện điều trị.
Cho đến cuối giờ chiều 28.5, đã có 8 công nhân được xuất hiện, số còn lại đang tiếp tục được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà.
Sau khi kiểm tra thực tế tại khu vực bếp ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 16 triệu đồng đối với Công ty thủy điện Sông đà 9, vì không đảm bảo điều kiện bảo quản thực phẩm và an toàn vệ sinh khu vực chế biến thực phẩm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU