30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

16 giờ chiều nay 22.11, Quốc hội đã biểu quyết miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Kết quả kiểm phiếu cho thấy, có 30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm bà Tiến khi bỏ phiếu kín. 

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức trở thành nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế từ hôm nay  /// Ảnh Ngọc Thắng Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức trở thành nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế từ hôm nay - Ảnh Ngọc Thắng
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức trở thành nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế từ hôm nay
Ảnh Ngọc Thắng
Trước khi biểu quyết để chính thức thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến, các vị đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu kín.
Theo kết quả kiểm phiếu do Trưởng ban kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố trước Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Tiến được phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế với số phiếu hợp lệ tán thành là 424 phiếu (chiếm 87% tổng số đại biểu Quốc hội), số phiếu không tán thành là 30 (chiếm 6% tổng số đại biểu Quốc hội).
Khi biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, cũng có 29 đại biểu không tán thành. Số đại biểu tán thành là 395/431 đại biểu có mặt (81,78% tổng số đại biểu). 7 đại biểu không biểu quyết.
30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - ảnh 1

Tỷ lệ biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Ảnh V.H

Sau khi được miễn nhiệm, bà Tiến sẽ đảm nhận vị trí Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê quán huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; là Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng Khóa 10, Ủy viên T.Ư Đảng Khóa 11; Đại biểu Quốc hội khóa 12 và khóa 13.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2011.
Cũng trong chiều nay, với 456 phiếu hợp lệ tán thành (chiếm 94% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật đối với ông Nguyễn Khắc Định.
Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật đối với ông Nguyễn Khắc Định với tỷ lệ 438/438 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 90,68% tổng số đại biểu).
30 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - ảnh 2

Tỷ lệ bỏ phiếu miễn nhiệm với ông Nguyễn Khắc Định

Ảnh V.H

Ông Nguyễn Khắc Định đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tân Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà sinh năm 1964, là Uỷ viên T.Ư Đảng khoá 12, đại biểu Quốc hội khoá 14.
Theo chương trình, ngày 25.11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật thay ông Nguyễn Khắc Định.
Chương trình làm việc của Quốc hội có dự trù khả năng 2 vị được miễn nhiệm sẽ phát biểu ý kiến. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chiều nay, Quốc hội có mời bà Nguyễn Thị Kim Tiến đến dự phiên làm việc này, nhưng bà Tiến báo cáo bận, không tới.
Chủ tịch Quốc hội tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Khắc Định để ghi nhận những cống hiến của ông Định từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Bình luận 20

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chúc Dũng

Chúc Dũng

Vụ án thuốc ung thư giả với cương vị là người đứng đầu bà bộ trưởng y tế sao vẫn ung dung thế nhỉ? Có lẽ trách nhiệm không thuộc về bà? Và bà không có trách nhiệm gì trong vụ việc này? Đó là lỗi của "ai đó"? Mà ta không biết!
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi không biết nên tôi xin hỏi. Trường hợp có 30 phiếu của ĐBQH không đồng ý với việc miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến bộ trưởng bộ Y Tế, thì không biết những vị này suy nghĩ thế nào,hay có bà con thân thuộc gì mà sao " không đồng ý " ? 8 năm làm bộ trưởng bộ Y Tế,bà Tiến là một vị " Tư Lệnh" nhưng lại để ngành mình " sai phạm pháp luật" nhất là có quá nhiều bệnh nhân ( chết ) do bác sỹ ( tắc trách,thiếu trình độ...." mà bà có chịu trách nhiệm gì đâu?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
vandungvung

vandungvung

Những ý kiến của bạn quả là không sai tí nào , tôi chỉ nói thêm sau việc miễn nhiệm nầy là giai đoạn tiếp theo của vụ án VN.Pharma buôn bán thuốc ung thư giã . Mong rằng những người có trách nhiệm cao nhất trong Bộ Y Tế , Cục Quản lý dược , dù đương nhiệm hay không còn đương chức cũng phãi bị lôi ra ánh sáng bởi những khuất tất mờ ám trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng nầy ....
Nguyen

Nguyen

Muốn thay đổi cả một hệ thống, không phải là một điều dễ dàng. Bộ y tế đã có nhiều nỗ lực. Bạn cần phải nhìn vào các yếu tố tích cực nữa. Còn nếu bạn tài giỏi, hãy làm bộ trưởng y tế và chứng minh rằng bạn đã thay đổi được những gì trước khi đưa ra những phán xét tiêu cực.
Mai Quốc Dũng

Mai Quốc Dũng

Bộ y tế, bộ giáo dục và Đào tạo là 2 ngành nóng nhất của xã hội nên việc xảy ra vấn đề là chuyện khó tránh khỏi. BT Tiến đã làm khá tốt trong bối cảnh của ngành mình. Tôi chẳng thân thuộc gì với BT Tiến nhưng vẫn ủng hộ bà trong chừng mực và cảm thông với bà. Hãy nhìn thoáng chút bác ạ, mặc dù rất thích bác Vinh nhưng bình luận lần này thì chưa phục bác lắm. Mong bác giữ gìn sức khỏe và tiếp tục bình luận hay
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Câu hỏi của bạn có quá khắc khe lắm không?
Tám năm làm Bộ Trưởng Bộ Y Tế công gì tội gì thì cần phải có buổi chất vấn của các Đại Biểu Quốc Hội hay trong buổi Đoàn Đại Biểu Tiếp Xúc dân. Giờ này hỏi thì muộn rồi.
Tôi chân thành tán dương 30 Đại Biểu bỏ phiếu chống.vì điều này nói lên được tính dân chủ trong nghị trường. Không thể nào một Bộ Trưởng bị miễn nhiệm mà đến hết 438 đồng thuận cả. Điều này nói lên sự phủi công đối với một vị Bộ Trưởng.

Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Thêm tệ nạn hút thuốc lá nơi công cộng, trong bệnh viện và trường học. Đã có lần tôi gửi thư và gọi vào đường dây nóng của Bộ y tế nhưng phản ánh cho vui. Hàng ngày báo chí, truyền hình đưa tin tác hại của thuốc lá, trên đường đi có cả cán bộ ngành y là người hiểu tác hại sao không thấy ai góp ý việc này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng?
Anh Tiến

Anh Tiến

Theo tôi việc hút thuốc nơi công cộng cũng thuộc trách nhiệm của bộ Y tế thì bó tay. com.
Ngọc anh

Ngọc anh

Chủ trương của nhân dân sao bộ trưởng lại vắng mặt
Olaka

Olaka

Đã đưa ra bỏ phiếu là có khả năng tán thành hay không, vậy tại sao bà Bộ Trưởng ...biết chắc là mình sẽ...bị miễn nhiệm mà ...'thông báo' trước đó ' đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng y tế', lại còn trả lời phỏng vấn ' nhìn lại nhiệm kỳ' trước cả khi bỏ phiếu nữa, sao Bà biết trước quả là ...chắc chắn ...được miễn nhiệm...hay vậy hay là...qui trình ...nó thế! thật khó hiểu quá! dẫu sao thì Bộ trưởng cũng đã hoàn thành nhiệm vụ khi đem lại khá nhiều tiến bộ cho ngành. Cám ơn Bộ trưởng.
Olala

Olala

Tuổi hưu chỉ là qui định...cứng thôi, nếu 'tổ chức' đã muốn lưu lại thì có nhiều cách...mềm hơn bạn ah! Vấn đề là hình thức cho ra hình thức!
Vietroad

Vietroad

Bỏ phiếu cho đúng thủ tục thôi chứ bà ấy đã đến tuổi hưu rồi còn gì
K Dũng

K Dũng

Tại sao lại có các vị không có ý kiến, "đại biểu cho dân" sao lại không có chính kiến!
Nguyễn Chí Thức

Nguyễn Chí Thức

Tại buồn chị hỉu hông.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU