3 thai phụ Nghệ An vượt biên sang Trung Quốc bán con

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 thai phụ ở Nghệ An đang trên đường vượt biên sang Trung Quốc sinh con để bán thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.
 
Công an lấy lời khai của 3 thai phụ  /// ẢNH CTV Công an lấy lời khai của 3 thai phụ - ẢNH CTV
Công an lấy lời khai của 3 thai phụ
ẢNH CTV
Sáng 24.4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh bàn giao 3 phụ nữ (đều ngụ ở H.Kỳ Sơn, Nghệ An) sang Trung Quốc bán con về cho gia đình.
3 thai phụ gồm V.T.T (33 tuổi), L.T.N (18 tuổi) và M.T.S (26 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Sơn), đều sắp sinh con.
Theo điều tra của công an, V.T.T lấy chồng và đã có 1 con. Khi T. đang mang thai đứa con thứ hai thì chồng qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Sợ không thể nuôi con, T. nảy ý định vượt biên sang Trung Quốc sinh rồi bán con.
L.T.N có bạn trai nhưng bị hai gia đình ngăn cản, không đồng ý làm lễ cưới dù N. đã có thai. N. sau đó quyết định qua Trung Quốc sinh con rồi bán. Còn M.T.S cũng mang thai khi chưa cưới chồng và bị người yêu phản bội, nên quyết định đi bán con.
Cơ quan công an cũng cho biết, theo lời khai của 3 thai phụ, cả 3 được 2 phụ nữ quê H.Kỳ Sơn (lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc) tổ chức, hướng dẫn đường đi sang Trung Quốc bán con.
Cuối tháng 3 vừa qua, 3 thai phụ này được dẫn đi bằng 3 chuyến xe, sau đó gặp nhau tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để chuẩn bị đi sâu vào nội địa chờ ngày sinh rồi bán con thì bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ, bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam.
Sau 14 ngày cách ly để phòng dịch Covid-19, cả 3 thai phụ được bàn giao về gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh dao

linh dao

không bán được rồi ai chi phí cho sinh nở,ai chi phí cho nuôi con vì những người này rất nghèo mới làm những việc này ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU