3 tài xế tiếp xúc với ca Covid-19 người Lào, âm tính lần 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến diễn biến Covid-19 tại Quảng Trị, 3 tài xế tiếp xúc với ca dương tính người Lào đã có kết quả âm tính lần 1. Tỉnh này cũng dừng kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30.4 để phòng chống nguy cơ lây lan dịch...
Đường biên tỉnh Quảng Trị với nước bạn Lào những ngày qua được tăng cường siết chặt. /// ẢNH: THANH LỘC Đường biên tỉnh Quảng Trị với nước bạn Lào những ngày qua được tăng cường siết chặt. - ẢNH: THANH LỘC
Đường biên tỉnh Quảng Trị với nước bạn Lào những ngày qua được tăng cường siết chặt.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 27.4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 3 tài xế tiếp xúc với ca mắc Covid-19 ở Lào có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và vẫn đang được cách ly tập trung. 3 tài xế này có độ tuổi từ 35 đến 53. Trong đó, 2 tài xế trú tại TP.Đông Hà, 1 tài xế trú thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Ngày 21.4, các tài xế làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào, qua Cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông) về khu công nghiệp ở TP.Đông Hà. Quá trình này, 3 tài xế có tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tại Lào.
Nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà theo đúng quy định. Đồng thời, tiến hành rà soát, điều tra không để bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần với các F1, F2.

Sáng 27.4: Không ca Covid-19 mới, gần 260.000 người được tiêm vắc xin

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị là Võ Văn Hưng đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30.4 và 1.5 năm nay; đồng thời kích hoạt các phương án cao nhất, tập trung phòng, chống Covid-19.
Trước đó, tỉnh Quảng Trị có kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp vào hồi 20 giờ ngày 30.4 ở Khu Dịch vụ - Du lịch biển Cửa Việt thuộc thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh tại Chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 với chủ đề “Biển gọi”. Đây là chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30.4) và 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU