3 người chết, 2 người mất tích và nhiều tàu bị chìm do bão số 12

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơn bão số 12 đã làm 3 người chết, 2 người mất tích, nhiều tàu bị chìm đắm, mất liên lạc và gặp nạn trên biển đang chờ được ứng cứu.
 
Trao đổi với Báo Thanh Niên trưa nay (4.11), đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm quốc gia điều hành tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết bão số 12 đã làm 3 người chết (Khánh Hòa 2 người, Bình Định 1 người) và 2 người khác ở Bình Định bị mất tích.
Theo thống kê nhanh của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, ở vùng biển các tỉnh cơn bão đi qua, đã có nhiều tàu thuyền gặp nạn. Cụ thể, trên vùng biển Bình Định có 2 tàu vận tải (Biển Bắc 16 và Hoa Nam 68) bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn, hiện đã cứu vớt được 3 người.
Ngoài ra, 1 tàu vận tải Jupiter (quốc tịch Campuchia) bị hỏng máy, trôi dạt, 7 người đã phải rời tàu. Trong khi đó, cũng trên vùng biển Quy Nhơn, trong số 4 người trên bè cá đã bị rơi xuống biển, có 2 người được cứu, 2 người khác đang bị trôi dạt. Tàu Sơn Lang 8 với 12 thuyền viên bị chìm ở khu vực phao số 0, các tàu Hà Trang 98 và Nam Khánh 28 đang bị mất liên lạc.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tại Bình Định, tàu mang số hiệu BĐ 95184 TS (trên tàu có 2 lao động) trên đường về tránh bão bị hỏng máy, thả trôi, thuyền trưởng đề nghị hỗ trợ khẩn cấp và đang được Bộ đội biên phòng Bình Định phối hợp với chính quyền địa phương tìm cách hỗ trợ.
Cũng tại Bình Định, hiện có 22 tàu trong vùng nguy hiểm, trong đó có 2 tàu chưa liên lạc được, là các tàu có số hiệu BĐ 93054 TS và BĐ 97624 TS.
Đại tá Trần Văn Kim cũng cho biết, ngay trong sáng nay (4.11), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã cử tàu CSB 8002 và Quân chủng Hải quân điều động tàu HQ 365 đến vùng biển Quy Nhơn để làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Trong đó, tàu HQ 365 được giao nhiệm vụ chỉ huy tại hiện trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU