3 F1 của BN 2899 ngồi xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội, lên Lào Cai

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3/4 người là F1 của bệnh nhân Covid-19 số 2899 (BN 2899) tại Hà Nam được truy vết tại Lào Cai đã ngồi trên xe khách lộ trình từ Đà Nẵng ra Hà Nội, sau đó tiếp tục di chuyển lên Lào Cai.
Bến xe khách TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lập chốt kiểm soát đo thân nhiệt toàn bộ hành khách trên các chuyến xe đến Lào Cai /// Ảnh Báo Lào Cai Bến xe khách TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lập chốt kiểm soát đo thân nhiệt toàn bộ hành khách trên các chuyến xe đến Lào Cai - Ảnh Báo Lào Cai
Bến xe khách TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lập chốt kiểm soát đo thân nhiệt toàn bộ hành khách trên các chuyến xe đến Lào Cai
Ảnh Báo Lào Cai
3/4 người là F1 liên quan đến bệnh nhân số 2899 tại Hà Nam được Sở Y tế tỉnh Lào Cai truy "vết thần tốc" có lộ trình di chuyển rất phức tạp.
Theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khoảng 18 giờ ngày 29.4, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai nhận được thông tin có 4 trường hợp liên quan đến BN 2899. Trong đó, 3 trường hợp đều ở TX.Sa Pa, đã đi cùng chuyến xe khách với BN 2899.

Sáng 1.5: 12 giờ chưa thêm ca Covid-19 mới, nửa triệu người được tiêm vắc xin

Cụ thể, 3 người này là người ở các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng, di chuyển lên TX.Sa Pa làm việc.
Trước đó, trong ngày 21.4, 3 người này cùng đi chuyến xe khách BS 43B-048.78 tuyến Đà Nẵng- Hà Nội. Trong suốt thời gian ngồi trên xe, cả 3 người đều đeo khẩu trang, không nói chuyện, tiếp xúc với ai khác.
Đển khoảng 7 giờ 45 phút, ngày 22.4, xe khách đến Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Sau đó, những ngày này đi ăn sáng, uống trà đá ở gần khu bến xe, rồi đi đến địa chỉ 789 đường Giải Phóng, Văn phòng xe Sao Việt để mua vé. Khoảng 9 giờ 45 phút, họ lên xe khách Sao Việt, đến 17 giờ 30 phút thì đến Bến xe khách Sa Pa.
Sau đó, 3 người đi bộ đến khu Sun Plaza uống trà đá, ăn ngô và đi bộ về phòng trọ tại số nhà 30, khu Sở Than, tổ 4, P.Sa Pa, TX.Sa Pa. Tối cùng ngày, họ đi ăn ở nhà hàng Ô Quý Hồ, tổ 3, P.Sa Pa, có tiếp xúc với nhân viên nhà hàng.
Theo lịch trình truy vết, trong các ngày 23 - 29.4 những người này có ăn sáng tại quán bún bò Huế, đến quán cà phê Cộng, thuộc tổ 4, P.Sa Pa; làm việc tại khu vực thi công biệt thự nhà phố thuộc tổ 6, P.Sa Pa. Tối 23.4, cả 3 đi ăn tại chợ đêm Sa Pa và sáng 29.4 có mặt ở quán Xavia, nằm trên đường xuống bản Cát Cát.
Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, trường hợp F1 còn lại là công dân của H.Bảo Thắng, thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn cùng với BN 2899. Trong ngày 22.4, người này đi máy bay từ Đà Nẵng về Nội Bài (Hà Nội). Khoảng 14 giờ cùng ngày, người này lên xe khách Hà Sơn - Hải Vân về km223+800, rồi tiếp tục đi về nhà và ra trạm y tế khai báo. Trong ngày 22 - 29.4, công dân này tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai.
Cũng theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, ngay trong đêm 29.4, cả 4 người là F1 của BN 2899 được chuyển về cách ly tập trung của tỉnh Lào Cai, tại thị trấn Phong Hải, H.Bảo Thắng. Qua xét nghiệm lần 1, cả 4 người đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến trưa nay, 30.4, những người này đều có sức khoẻ ổn định, chưa phát hiện các dấu hiệu bất thường và tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.
Liên quan đến 4 F1 của BN 2899, cho đến trưa nay, các cơ quan chức năng tại Lào Cai đã xác định có 32 trường hợp F2, trong đó 2 người đã rời khỏi Sa Pa; số còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà, có sự theo dõi giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Người dân nơi phong tỏa vì Covid-19: lễ 30.4 chưa từng có, mọi kế hoạch bỗng tan vỡ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnhnv

Trịnhnv

Chỉ cần có 1 ông/ bà F1 thôi cũng đã làm khổ bao người, tốn công sức truy vết, tốn kém chi phí... Đang dịch thế này mà nhiều người vẫn vô tâm đi du lịch tập trung quá đông người...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU