3 chuyến bay chở 700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong 2 ngày 12 -13.8, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP.HCM.
VNA đã thực hiện chuyến bay đưa 219 lao động từ Guinea Xích đạo về nước  /// Ảnh VNA VNA đã thực hiện chuyến bay đưa 219 lao động từ Guinea Xích đạo về nước - Ảnh VNA
VNA đã thực hiện chuyến bay đưa 219 lao động từ Guinea Xích đạo về nước
Ảnh VNA
Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hành khách chủ yếu là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố này thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em.
Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.
Dự kiến 2 chuyến bay sẽ thực hiện trong ngày 12.8, chở hơn 400 người về Hà Nội, 1 chuyến bay ngày 13.8 chở hơn 300 người về TP.HCM.
Chuyến bay về TP.HCM được Vietnam Airlines sử dụng tàu bay thân rộng Airbus A350, một trong những dòng tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất của hãng hiện nay.
Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26.7 - 31.8, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.
Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cuộc điện thoại “lịch sử” của bệnh nhân Covid-19 ngày ra viện ở Đà Nẵng

Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, các chuyến bay đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không. Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu.
Sau khi hạ cánh, máy bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu các hãng hàng không lên phương án giải tỏa 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về quê.
Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên của Vietnam Airlines thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Từ đầu tháng 2 đến nay, VNA đã thực hiện hơn 45 chuyến bay, chở trên 13.000 công dân về nước từ hơn 27 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 10/8: 6 ca bệnh mới ở TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU