3 'cát tặc' bị tóm giữa đêm khuya

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trời khuya tối mịt, 3 thanh niên đang dùng phương tiện bơm hút cát khu vực rừng phòng hộ thuộc xã Thạnh Phong, H.Thạnh Phú (Bến Tre) thì bị lực lượng chức bao vây bắt gọn.

Theo người dân địa phương, loại máy D28 này có thể bom hút trên 500 m3 cát chỉ trong một đêm /// ẢNH: BẮC BÌNH Theo người dân địa phương, loại máy D28 này có thể bom hút trên 500 m3 cát chỉ trong một đêm - ẢNH: BẮC BÌNH
Theo người dân địa phương, loại máy D28 này có thể bom hút trên 500 m3 cát chỉ trong một đêm
ẢNH: BẮC BÌNH

Chiều 24.9, đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Bến Tre, cho biết Công an H.Thạnh Phú tạm giữ một máy D28 và 150 m đường ống.

Đây là phương tiện mà 3 đối tượng gồm: Châu Văn Hoàng, 40 tuổi, ngụ xã Thạnh Phong; Lê Văn Lý, 35 tuổi, ngụ TT.Thạnh Phú; Võ Văn Lê, 33 tuổi ngụ xã Thới Thạnh, cùng H.Thạnh Phú (Bến Tre) đã sử dụng để bơm hút cát từ khu vực rừng phòng hộ (xã Thạnh Phong) lên nền hạ của dự án đường phòng chống cháy rừng (từ xã Thạnh Phong đến xã Thạnh Hải, H.Thạnh Phú).

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 23.9, Công an H.Thạnh Phú đã phối hợp với người dân địa phương vây bắt tại trận 3 đối tượng trên khi họ đang vi phạm.
Lực lượng chức năng sau đó xác định 3 đối tượng này đã bơm được 50 m3 cát lấp từ khu vực rạch Bầu Kiềng (giáp ranh với Tiểu khu 19 - khu được bảo vệ nghiêm ngặt) lên nền hạ của dự án Phòng chống cháy rừng đang thi công.

Trong 3 đối tượng trên, Châu Văn Hoàng là người đã tái phạm nhiều lần. Hiện các đối tượng đều đã được cho tại ngoại.

Dự án đường phòng chống cháy rừng do UBND H.Thạnh Phú làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng cầu đường Bến Tre là đơn vị trúng thầu thi công.
Con đường này có chiều dài khoảng 1,5 km nối liền từ cồn Đâm của xã Thạnh Phong với cồn Bửng của xã Thạnh Hải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU