3 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam trong tình trạng nguy kịch

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế về sức khỏe các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, bệnh nhân thứ 17 đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân thứ 21 âm tính lần 1, nhưng cũng có 5 bệnh nhân nặng.
Việt Nam có 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch /// Ảnh Tư liệu Bộ Y tế Việt Nam có 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch - Ảnh Tư liệu Bộ Y tế
Việt Nam có 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch
Ảnh Tư liệu Bộ Y tế
Cụ thể, Bộ Y tế cho biết, tính đến 9 giờ ngày 24.3, Việt Nam có 123 ca mắc Covid-19 và hiện chưa có ca nào tử vong. Đến thời điểm này, ngoài 17 ca đã hồi phục (16 ca của giai đoạn 1 và 1 bệnh nhân ở Ninh Bình), có 14/106 ca đang điều trị đã có kết quả âm tính ít nhất 1 lần.
Riêng bệnh nhân thứ 17 tại 125 Trúc Bạch đến nay đã âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, có thể tạm gọi là bình phục. Khu vực quanh 125 Trúc Bạch nhà bệnh nhân này, Bệnh viện Hồng Ngọc nơi bệnh nhân đến khám cũng đã được dỡ cách ly.

Thăm phố Trúc Bạch bình yên, thanh thản ngày đầu tiên được dỡ phong tỏa

Cho đến thời điểm này, liên quan đến bệnh nhân thứ 17, không có ca bệnh nào phức tạp phát sinh thêm. Tuy nhiên, bác của bệnh nhân thứ 17 là bệnh nhân thứ 19 L.T.H vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 
Ngoài bệnh nhân thứ 19, còn 2 bệnh nhân khác cũng ở trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, lọc máy, ECMO (nhưng chưa được tiết lộ là bệnh nhân nào) và 2 bệnh nhân khác phải thở ô-xy. Như vậy, hiện Việt Nam đang có 5 bệnh nhân nặng, trong đó 3 bệnh nhân nguy kịch.
Liên quan đến các ca đang hồi phục, có 3 bệnh nhân đã xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là bệnh nhân thứ 24, bệnh nhân thứ 27,  và bệnh nhân thứ 59 (tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, người từng âm tính 3 lần trước khi được phát hiện dương tính)
5 ca khác đã xét nghiệm âm tính lần 1, trong đó có bệnh nhân thứ 21 N.Q.T, bệnh nhân thứ 25, bệnh nhân thú 28, bệnh nhân thứ 29, bệnh nhân thứ 32.
Các bệnh nhân khác sức khoẻ ổn định.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 123 nhiễm virus corona một cô gái ở Bến Tre

Theo thống kê của Bộ Y tế, 5 địa phương có đông bệnh nhân nhất gồm: Hà Nội: 39 bệnh nhân; TP.Hồ Chí Minh: 28 bệnh nhân;  Vĩnh Phúc: 11 bệnh nhân; Bình Thuận: 9 bệnh nhân; Quảng Ninh: 5 bệnh nhân.
Việt Nam hiện đứng thứ 79/196 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phucpham

phucpham

Mong sao cho các Y, BÁc sỹ ,những người phục vụ trong chiến dịch chống Covid 19 này giữ được không bị lây nhiễm để bảo toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chống dịch !! Chúc tất cả anh chị em sức khỏe ,Nhân dân thật biết ơn tất cả công lao của những người đang đứng đầu trận tuyến gian khổ và nguy hiểm này !!
Long Tứ

Long Tứ

Cầu mong 3 bệnh nhân nặng chóng hồi phục. Cầu mong dịch màu qua và cầu cho VN chống dịch thành công không có cả nào tử vong
Phu Phong

Phu Phong

Hành vi trốn dịch ở nước ngoài chạy về
đây lánh nạn đã là ích kỷ, lo cho bản thân
mình trước mà không nghĩ đến lây lan cho cha mẹ, gia đình, bạn bè của họ rồi
Thế nên việc chê bai khi sống trong điều kiện khó khăn là đúng với bản chất của họ chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Mong cho không ai phải ra đi. Nếu người thân của bệnh nhân 17 có vấn đề gì thì cô này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự là chắc chắn do khai báo không trung thực.
Lien Nguyen

Lien Nguyen

Còn bị trách nhiệm về lương tâm nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU