28 người Việt và du khách ở Hội An đều âm tính SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.3, Viện Pasteur Nha Trang đã công bố kết quả xét nghiệm 28 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam gửi từ 19.3 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các du khách vui mừng kết thúc đợt cách ly y tế 14 ngày  /// Ảnh: Hữu Trà Các du khách vui mừng kết thúc đợt cách ly y tế 14 ngày - Ảnh: Hữu Trà
Các du khách vui mừng kết thúc đợt cách ly y tế 14 ngày
Ảnh: Hữu Trà
Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tính đến 12 giờ ngày 22.3, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 387 mẫu xét nghiệm: có 3 mẫu dương tính, 342 mẫu âm tính với Covid-19 và 42 mẫu đang chờ kết quả. 

Một ngày công bố 19 ca mới, Việt Nam đã có 113 bệnh nhân Covid-19

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại, tại Quảng Nam vẫn còn thực hiện cách ly 133 người. Sức khỏe của tất cả những người cách ly đều bình thường.
Đặc biệt, có 8 người nước ngoài đang cách ly tập trung tại TP.Hội An (gồm: 6 người liên quan đến chuyến bay TK162 ngày 8.3bệnh nhân số 54 và 2 người là F1 của bệnh nhân số 39 tại Hà Nội).
28 người Việt và du khách ở Hội An đều âm tính SARS-CoV-2 - ảnh 1

Niềm vui của du khách có kết quả âm tính và hết hạn cách ly 14 ngày theo quy định

Ảnh: Hữu Trà

Trong số 8 người nước ngoài hết hạn cách ly, có 2 trường hợp người Ba Lan là vợ chồng du khách Joanna Zythowska và Denisz Zythowski - người đã viết bức thư xúc động, gửi đến y bác sĩ, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại khu lưu trú an toàn Hội An Beach Resort.
Trong diễn biến liên quan nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định thực hiện xét nghiệm Covid-19 tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam (chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19), đến lưu trú tại Quảng Nam từ ngày 1.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU