261 người liên quan ở ổ dịch Thế giới bò tươi, Hải Dương được xác định qua Bluezone

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone đã xác định được 261 người liên quan tới 74 F1 tại ổ dịch Thế giới bò tươi ở số nhà 36, đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.
 
Đường Ngô Quyền, nơi có ổ dịch Thế giới bò tươi, đã được phong tỏa trong bán kính 250 m /// Ảnh Lê Tân Đường Ngô Quyền, nơi có ổ dịch Thế giới bò tươi, đã được phong tỏa trong bán kính 250 m - Ảnh Lê Tân
Đường Ngô Quyền, nơi có ổ dịch Thế giới bò tươi, đã được phong tỏa trong bán kính 250 m
Ảnh Lê Tân
Ngày 16.8, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Hải Dương cho biết, thông qua ứng dụng Bluezone đã xác định được 261 người liên quan tới 74 trường hợp F1 tại ổ dịch Thế giới bò tươi, số nhà 36, đường Ngô Quyền (TP Hải Dương).
Sở này đã nhắn tin thông báo cho những người kể trên đề nghị thực hiện khai báo y tế theo quy định; đồng thời, đề nghị người dân khẩn trương cài Bluezone để tự bảo vệ mình.

3 bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang đang rất nguy kịch

Hiện nay, Sở Thông tin - Truyền thông Hải Dương đang đề nghị Sở Y tế và Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục cung cấp danh tính kèm số điện thoại các trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 để truy vết và thông tin lên Bluezone.
Trong khi đó, công an TP.Hải Dương đã quyết định xử phạt hành chính 2,7 triệu đồng đối với 9 người đi ăn sinh nhật ở quán Thế giới bò tươi vào ngày 31.7 nhưng không khai báo y tế.
261 người liên quan ở ổ dịch Thế giới bò tươi, Hải Dương được xác định qua Bluezone - ảnh 1

Từ 0 giờ ngày 16.8, TP.Hải Dương đã thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao hơn

Ảnh Lê Tân

Đến sáng 16.8, Hải Dương có 331.039 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 19,42% dân số, xếp thứ 7 trong 63 tỉnh, thành phố. Trong đó, TP.Hải Dương có số người cài đặt Bluezone cao nhất tỉnh với 78.417 người, chiếm 27% dân số thành phố. H.Thanh Miện có số người cài đặt thấp nhất với 14.557 người.
Liên quan đến công tác chống dịch Covid-19, cơ quan chức năng đã xác định được 660 F1 có liên quan đến ổ dịch Thế giới bò tươi.
Từ 0 giờ ngày 16.8, TP.Hải Dương đã thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao hơn. Chính quyền địa phương yêu cầu nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố; phường, xã cách ly với phường, xã; đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào thành phố; yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Bản tin Covid-19 ngày 15.8: "Sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa"

261 người liên quan ở ổ dịch Thế giới bò tươi, Hải Dương được xác định qua Bluezone - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU