243 thai phụ về từ Đài Loan âm tính với Covid-19, một người chuyển dạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan, trong đó có 243 thai phụ đang được cách ly tại Quảng Nam có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với dịch bệnh Covid-19.
Các thai phụ được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm trước đó. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Các thai phụ được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm trước đó. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Các thai phụ được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm trước đó.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chiều tối 1.6, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan, trong đó có 243 thai phụ đang cách ly tập trung tại Trường Trung cấp cảnh sát Nhân dân 5 (đóng tại H.Thăng Bình, Quảng Nam) đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Virus corona tổng hợp tối 1.6: BN91 hồi phục thần kỳ, hơn nửa triệu người Brazil nhiễm Covid-19

243 thai phụ về từ Đài Loan âm tính với Covid-19, một người chuyển dạ - ảnh 1

Trường Trung cấp cảnh sát Nhân dân 5, nơi cách ly tập trung 343 công dân Việt Nam về từ Đài Loan.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo ông Hai, trong số 243 thai phụ có 2 trường hợp đã được đưa vào theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, trong đó 1 trường hợp dự kiến sinh ngày 8.6 có dấu hiệu chuyển dạ. Các trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định.

“Sáng mai 2.6, Sở Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra đánh giá sức khỏe và đưa vào khu cách ly của bệnh viện đa khoa tỉnh nếu cần thiết, để đảm bảo chăm sóc y tế tốt nhất cho các công dân đang mang thai”, ông Hai nói.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 29.5, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và các ban ngành liên quan đã tiếp nhận 343 công dân Việt Nam, trong đó có 243 thai phụ, trên chuyến bay VN579 từ Đài Loan hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU